Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ trưởng yêu cầu nhổ, cột đèn vẫn chắn giữa đường

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu nhổ bỏ nhưng các cột đèn tín hiệu tại hầm chui Thanh Xuân (Hà Nội) vẫn nằm giữa đường gây cản trở giao thông.

Sáng 14/1, tại Hội nghị Tổng kết năm 2015 của Tổng Cục đường bộ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ông thường xuyên nhận được tin nhắn của người tham gia giao thông về biển báo, đèn tín hiệu không phù hợp.

Cụ thể, hầm chui Thanh Xuân và Trung Hòa được thông xe song cột đèn tín hiệu không được điều chỉnh khiến ùn tắc ngược. Vì thế, ông yêu cầu khi chưa thay được thì nhổ đi rồi cho cắm sau.

Tuy nhiên, đến ngày 23/1, 6 cột tín hiệu giao thông tại nút giao này vẫn chắn giữa đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến. Thậm chí, hai cột đèn khác được dựng cạnh trụ đường vành đai 3 trên cao, nơi người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn.

Bo truong yeu cau nho, cot den van chan giua duong hinh anh 1
Cột tín hiệu đèn chắn giữa đường tại nút giao Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Thường xuyên làm việc tại nút giao này, một CSGT đội 7 cho biết, sau khi thông xe hầm chui Thanh Xuân, tuyến đường Nguyễn Trãi không còn ùn tắc. Tuy nhiên tuyến Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển vẫn thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm.

Theo cảnh sát này, hàng loạt cột đèn tín hiệu chắn giữa đường khiến nhiều người tham gia giao thông phải đột ngột giảm tốc độ. Nhiều xe máy vượt ôtô thì cột đèn chắn trước mặt buộc phải lạng lách hoặc phanh gấp, rất nguy hiểm.

Chiến sĩ này cũng cho biết, sau vài ngày thông xe, ban quản lý dự án cho dỡ các đảo chỉ dẫn chiếm nhiều diện tích đường. Tuy nhiên, cột tín hiệu đèn vẫn chắn lối khiến nhiều người lái xe giật mình khi trời tối, mưa, đường trơn trượt.

"Thậm chí, có người đi xe máy tông trúng cột đèn, ngã xuống đường", cảnh sát này nói.

Trung tá Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết, lãnh đạo đội vừa đề xuất với Bộ Giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội tháo dỡ những cột đèn tín hiệu bất hợp lý.

Bộ trưởng Thăng: 'Biển báo ở lại thì người phải đi'

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ phải nhổ hết các biển báo bẫy dân trong tháng 2/2016, không để người dân bức xúc thêm.

Bo truong yeu cau nho, cot den van chan giua duong hinh anh 2
Nhiều cột đèn nằm giữa đường khiến các phương tiện lưu thông khó khăn. Tuyến Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển thường xuyên ùn tắc. Ảnh: Hoàn Nguyễn.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, Ban quản lý dự án Thăng Long cho hay, đơn vị này vẫn đang hoàn thiện các hạng mục phụ còn lại trước khi bàn giao cho Sở Giao thông Hà Nội.

Ban quản lý dự án đã yêu cầu tư vấn giám sát, nhà thầu lùi các cột tín hiệu đèn hạn chế chiếm dụng lòng đường. Theo lời vị này, 5/6 cột đèn được lùi từ 6-15 m sát vào lề đường, nhưng thực tế các cột đèn này vẫn nằm dưới đường và không có rào chắn, cảnh báo gây cản trở giao thông.

Trước phản ánh hai cột đèn nằm ở vị trí khuất, Ban quản lý dự án cho biết, hai cột đèn không gây cản trở giao thông và cuối tháng 1, các phần còn lại của dự án sẽ được hoàn tất.

Hầm chui tại giao lộ 4 tầng trước giờ thông xe

Sau hơn một năm thi công, dự án hầm chui Thanh Xuân (Hà Nội) đã hoàn thiện và chuẩn bị thông xe vào sáng 8/1. Đây sẽ là giao lộ 4 tầng đầu tiên tại Việt Nam.

Hoàn Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Chính phủ Thời sự