M

Bộ tứ bịt mặt gây án ở làng Việt kiều châu Âu

Bốn kẻ bịt mặt thủ dao lẻn vào nhà ông Chiến khống chế nhiều người, trong đó có một trẻ 5 tuổi. Cướp được tiền, vàng, nhóm này lên taxi tháo chạy trong đêm.

N
Rạng sáng 19/3, tổ công tác Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông và Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội), đã di lý xong nhóm 4 tên tội phạm bịt mặt, thủ dao cướp tài sản manh động trên địa bàn. Họ được áp giải từ Nghệ An ra Hà Nội để điều tra, người đứng đầu được cho là Nguyễn Tất Cường (21 tuổi, quê ở huyện Đô Lương). Trước khi bị bắt, cậu ta đang theo học một trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
N
Theo lời Cường, tối 13/3, thanh niên này cùng 3 đồng phạm bịt khẩu trang, mang dao lẻn vào nhà dân ở làng Việt kiều châu Âu (phường Mộ Lao, quận Hà Đông). Nhóm này đe dọa những người có mặt trong căn nhà, số này có một bé trai 5 tuổi. Họ cướp đi hàng chục triệu đồng, nhiều tiền Lào, trang sức và máy tính. 
Chủ mưu
Bị bắt và dẫn giải về trụ sở cảnh sát trong đêm, nam sinh chủ mưu liên tục che mặt né tránh ống kính máy ảnh. Cường kể rằng trước hôm gây án đã tăm tia thấy ngôi nhà ở phường Mộ Lao xây dựng khang trang. Bộ tứ phán đoán gia chủ là người giàu có, thiết kế của ngôi nhà dễ đột  nhập.  
Cường cùng 3 đứa em giang hồ rủ nhau trèo tường từ nhà dân bên cạnh, lẻn vào sân sau nhà ông Lê Văn Chiến (SN 1950). Sau một hồi tăm tia, chúng phát hiện ngôi nhà khang trang này có khá nhiều người ở, việc gây án tay không có thể thất bại, gặp nguy hiểm.
Hai ngày trước hôm gây án, Cường bảo đã dẫn 3 đàn em trèo tường lọt vào ngôi nhà trên. Sau một hồi tăm tia ngoài sân, nhóm này thấy có nhiều người bên trong nên quyết định rút lui để về chuẩn bị dao, khẩu trang đối phó.
N
Hai đồng phạm Nguyễn Tất Chiến (áo đen bên trái) và Đặng Quang Thịnh bị cảnh sát truy tìm hơn một ngày mới ra tung tích. Chiến 19 tuổi, còn Thịnh 18 tuổi, quê cùng ở huyện Đô Lương. Đầu tháng 3, cặp đôi này cùng Nguyễn Tất Tuấn (20 tuổi) đón xe khách lên Hà Nội gặp Cường. Quãng thời gian lưu trú ở quận Hà Đông, nhóm này nảy ý đồ đi cướp.  
Theo
Theo chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông, vụ án cho thấy sự liều lĩnh của tội phạm. "Đơn vị cùng các cơ quan liên quan sẽ sớm kết thúc điều tra vụ việc, đề nghị các ngành đưa ra xét xử điểm để răn đe" - vị đội trưởng nêu quan điểm.

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật