Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Bộ tứ diva' Việt cùng góp mặt trong đêm nhạc riêng của Tùng Dương

Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần là những ca sĩ khách mời trong live show "Trời và Đất" của Tùng Dương diễn ra vào tháng 9 tới đây tại Hà Nội.

Tùng Dương chia sẻ về việc mời 4 diva nhạc Việt Thanh Lanm, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần sẽ là khách mời trong live show của Tùng Dương.

Sáng 21/8, Tùng Dương tổ chức họp báo giới thiệu đêm nhạc Tùng Dương: Trời và Đất tại Hà Nội. Buổi họp báo có sự góp mặt của Thanh Lam và Mỹ Linh - hai trong 4 ca sĩ khách mời tham gia live show. Hai giọng ca còn lại trong "bộ tứ diva" là Hồng Nhung và Hà Trần vì khoảng cách địa lý nên không thể có mặt.

'Bo tu diva' Viet cung gop mat trong dem nhac rieng cua Tung Duong hinh anh 1
Live show của Tùng Dương có sự tham gia của các diva Việt. Ảnh: Hải Bá.

Tùng Dương cho biết live show của anh là câu chuyện âm nhạc về vũ trụ, có âm có dương, có nóng có lạnh, có ngọt có đắng. Chất liệu trong đêm nhạc là câu chuyện gần gũi với văn hóa và tâm linh của người Việt, từ ngũ hành, vòng hoàng đạo đến những triết lý truyền thống về sự gắn bó giữa con người với thiên nhiên.

"Trời là khoảng không gian bao la không có giới hạn, luôn chờ được khám phá, như những khát vọng của người nghệ sĩ chinh phục những giới hạn trong nghệ thuật. Đất là nền tảng, là trụ vững để mỗi người bám vào, là những trầm tích bao đời làm nên bản sắc của người nghệ sĩ. Âm nhạc của live show sẽ được xây dựng trên tinh thần đó", divo nhạc Việt nhấn mạnh.

Trong không gian âm nhạc ấy, Tùng Dương quyết định biểu diễn cùng với "bộ tứ diva Việt" là Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần. Nam ca sĩ nhận mình là Sao Thổ và đặt các khách mời ở vị trí của những ngôi sao còn lại để thể hiện sự khác biệt trong màu sắc âm nhạc.

"Mỹ Linh đằm thắm, mượt mà tượng trưng cho Sao Mộc; Hồng Nhung trong trẻo, ngọt ngào sẽ là hình ảnh Sao Thủy; Thanh Lam nội lực, nóng bỏng chính là Sao Hỏa; Hà Trần biến hóa, ngẫu hứng rất phù hợp với hình ảnh Sao Kim", giọng ca Chiếc khăn Piêu lý giải.

'Bo tu diva' Viet cung gop mat trong dem nhac rieng cua Tung Duong hinh anh 2
Ca sĩ Tùng Dương trong buổi họp báo sáng 21/8. Ảnh: Hải Bá.

Trong buổi họp báo, Tùng Dương cũng cho biết dù các diva là ca sĩ khách mời, anh không thể ép họ hát theo phong cách của mình. Tuy vậy, dưới bàn tay biên tập của mình, nam ca sĩ khẳng định các diva sẽ hiện diện đầy mới lạ qua những phần biểu diễn chung và riêng trên một tinh thần đương đại, thay đổi khó đoán định.

Live show Trời và Đất của Tùng Dương sẽ diễn ra vào tối ngày 23, 24/9 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội.

Khuê Tú

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Việt