Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Tư pháp hoàn thành quy hoạch lãnh đạo, bổ nhiệm hàng chục người

Cùng với việc hoàn tất rà soát bổ sung quy hoạch lãnh đạo giai đoạn 2017-2021, Bộ Tư pháp đã bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 48 lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng.

Bộ Tư pháp vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2019.

Theo báo cáo của Bộ Tư pháp về công tác cán bộ, trong 6 tháng qua, Bộ và các Sở Tư pháp đã quan tâm, tập trung hoàn thành việc rà soát bổ sung quy hoạch lãnh đạo giai đoạn 2017-2021 và xây dựng quy hoạch giai đoạn 2021-2026.

Ngoài ra, Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã phê duyệt quy hoạch lãnh đạo cấp vụ, cấp phòng của 35/35 đơn vị thuộc Bộ. Công tác bổ nhiệm, tuyển dụng, tiếp nhận, điều động, luân chuyển, chuyển đổi vị trí việc làm được đơn vị này khẳng định đã thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.

Bo Tu phap hoan thanh quy hoach lanh dao, bo nhiem hang chuc nguoi hinh anh 1
Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long. Ảnh: Bộ Tư pháp.

Cũng theo báo cáo, Bộ Tư pháp đã hoàn thành tuyển dụng 26 công chức; bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với 22 lãnh đạo cấp vụ, 26 lãnh đạo cấp phòng của các đơn vị thuộc Bộ.

Đối với đội ngũ làm công tác pháp chế, số lượng cán bộ pháp chế chuyên trách ở các địa phương hiện có 613 người (tăng 20 người so với cùng kỳ năm 2018). Các cơ quan ở Trung ương có 1.325 cán bộ pháp chế chuyên trách (giảm 130 người).

Liên quan đến công tác cán bộ, Bộ Tư pháp cho biết đã nhận được nhiều câu hỏi và kiến nghị của các bộ, ngành, địa phương.

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Nội vụ tham mưu cho Chính phủ sớm bổ sung và phân bổ biên chế công chức cho ngành Tư pháp tỉnh.

Trả lời kiến nghị này, Bộ Tư pháp cho biết theo quy định pháp luật, việc xây dựng, thẩm định và phân bổ chỉ tiêu biên chế hành chính của địa phương thuộc trách nhiệm của UBND và HĐND cấp tỉnh.

Do đó, Bộ đề nghị các Sở Tư pháp phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu cho UBND các tỉnh, thành rà soát, đánh giá toàn diện thực trạng số lượng, cơ cấu đội ngũ công chức, viên chức trên địa bàn để xem xét, cân đối từ nguồn biên chế được giao.

Trên cơ sở đó có kế hoạch, giải pháp cụ thể để bố trí, kiện toàn biên chế của các cơ quan Tư pháp địa phương theo quy định.

Hàng loạt tỉnh, thành như Hà Nội, An Giang, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Trà Vinh, Sơn La đề nghị Bộ Tư pháp sớm ban hành quyết định mới về tiêu chuẩn Giám đốc Sở Tư pháp để phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Bộ Tư pháp cho biết năm 2018 Bộ đã giao Vụ Tổ chức cán bộ nghiên cứu, xây dựng thông tư quy định về tiêu chuẩn chức danh giám đốc, phó giám đốc Sở Tư pháp các tỉnh, thành.

Đến nay, dự thảo thông tư, các tài liệu có liên quan đã được xây dựng, gửi lấy ý kiến góp ý của các địa phương, các bộ, ngành có liên quan và đã được tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện.

Trong thời gian tới, trên cơ sở ý kiến của Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp sẽ xem xét, sớm ban hành Thông tư này.

Làm lại giấy khai sinh, người dân bị yêu cầu chụp ảnh bia mộ bố mẹ

Người dân ở một địa phương đã gửi đơn kiến nghị lên Bộ trưởng Tư pháp vì khi làm lại giấy khai sinh, họ bị yêu cầu chụp ảnh bia mộ của bố mẹ.

Hoài Vũ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

00:48 Xe SH dung truoc hien nha bi trom trong nhay mat hinh anh

Xe SH dựng trước hiên nhà bị trộm trong nháy mắt

0 1

Vụ việc xảy ra lúc 13h45 ngày 23/8 tại quận Hoàng Mai. Thấy chiếc SH dựng trước nhà không người trông coi, tên trộm nhanh chóng tiếp cận, bẻ khóa rồi leo lên xe tẩu thoát.