Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Tư pháp yêu cầu thi hành án cho đại gia Lê Ân

Tổng cục Thi hành án Dân sự (Bộ Tư pháp) cho rằng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không nghiêm chỉnh thi hành án liên quan đến ông Lê Ân, khiến đại gia này bị mất quyền lợi.

Ngày 3/1, nguồn tin của Zing.vn cho biết Tổng cục Thi hành án Dân sự đã có văn bản chỉ đạo Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải có biện pháp đôn đốc UBND tỉnh này thi hành án cho ông Lê Ân (ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) và Hội đồng thanh lý Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB).

Thời hạn giải quyết khiếu nại, tố cáo của ông Lê Ân phải báo về Tổng cục Thi hành án trước ngày 15/1.

Bo Tu phap yeu cau thi hanh an cho dai gia Le An hinh anh 1
Đại gia Lê Ân. Ảnh: CTV.

 

Theo đơn của ông Lê Ân, ngoài việc thu hồi thu 4.520 m2 đất của đại gia này để giao cho người đã chết, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn lấy 16.000 m2 đất của VCSB giao cho chủ thể khác sử dụng nhằm trừ nợ xây nhà thi đấu đa năng.

Cả hai vụ trên bị ông Lê Ân phát hiện nên kiện đòi lại tài sản. Hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên đại gia Lê Ân với Hội đồng thanh lý VCSB thắng kiện. Ngày 20/10, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra 2 quyết định thi hành án nhưng bên thua kiện là UBND tỉnh vẫn chưa chấp hành.

Bo Tu phap yeu cau thi hanh an cho dai gia Le An hinh anh 2
Văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thi hành án Dân sự. Ảnh: Mai Mai.

Theo Tổng cục Thi hành án, trong vụ này UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã không nghiêm chỉnh thi hành án. Trước đó, Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ban Chỉ đạo xử lý VCSB có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị có liên quan thực hiện biện pháp xử lý tài sản, chấm dứt pháp nhân của VCSB.

"Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự, tránh việc đương sự khiếu nại kéo dài, Tổng cục Thi hành án Dân sự yêu cầu Cục trưởng Cục thi hành án Dân sự Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương kiểm tra, đôn đốc việc thi hành án theo đúng quy định pháp luật", công văn của Tổng cục Thi hành án Dân sự nêu.

Liên quan vụ việc, hai tuần trước, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có giấy triệu tập Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình, để yêu cầu ông này cho thi hành 2 bản án hành chính đã có hiệu lực pháp luật đều liên quan đến đại gia 80 tuổi Lê Ân.

Chủ tịch tỉnh sẽ bị sao nếu không thi hành án cho ông Lê Ân?

Theo luật sư, nếu UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không thi hành hai bản án hành chính cho đại gia Lê Ân thì Thủ tướng Chính phủ có thể kỷ luật người đứng đầu địa phương này.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat 9X co hai lenh truy na hinh anh

Bắt 9X có hai lệnh truy nã

0

Bị tòa xử 4 năm tù về tội Cướp tài sản nhưng Linh không ăn năn hối cải mà tiếp tục phạm pháp trong lúc được tạm hoãn thi hành án.