Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Văn hóa công bố kết quả xét tặng NSND, có tên 'Chí Phèo' Bùi Cường

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT tại Hội đồng cấp Bộ. Nghệ sĩ Bùi Cường, Trung Anh, Minh Hằng có tên trong danh sách.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) tại hội đồng cấp Bộ. 

Về danh hiệu NSND, lĩnh vực âm nhạc có 9 nghệ sĩ được xét tặng, trong đó có NSƯT Tạ Minh Tâm của Nhạc viện TP.HCM và NSƯT Quốc Hưng - giọng bass vàng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Bo Van hoa cong bo ket qua xet tang NSND, co ten 'Chi Pheo' Bui Cuong hinh anh 1
Nghệ sĩ Bùi Cường nổi tiếng với vai Chí Phèo trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy.

Lĩnh vực điện ảnh có 7 nghệ sĩ, trong đó có 2 tên tuổi được chú ý là NSƯT Minh Đức và NSƯT Bùi Cường. NSƯT Bùi Cường nguyên là diễn viên, đạo diễn của Hãng phim truyện Việt Nam, nổi tiếng vói vai Chí Phèo trong phim Làng Vũ đại ngày ấy.

Lĩnh vực múa chỉ có một nghệ sĩ, trong khi loại hình sân khấu áp đảo với 19 nghệ sĩ được xét tặng danh hiệu NSND, trong đó có 2 gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình là NSƯT Trung Anh và NSƯT Minh Hằng. 

Ngoài NSND, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng công bố kết quả xét tặng danh hiệu NSƯT tại Hội đồng cấp Bộ. Lĩnh vực âm nhạc có 28 nghệ sĩ, trong đó có giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Điện ảnh có 9 nghệ sĩ. Múa có 10 nghệ sĩ, trong đó có diễn viên Kiều Anh của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam - người nổi tiếng với vai Nhung trong phim truyền hình Phía trước là bầu trời.

Bo Van hoa cong bo ket qua xet tang NSND, co ten 'Chi Pheo' Bui Cuong hinh anh 2
Diễn viên Kiều Anh được xét tặng danh hiệu NSƯT.

Lĩnh vực sân khấu tiếp tục áp đảo với 48 nghệ sĩ được xét tặng, trong đó có các nghệ sĩ như Phú Đôn, Minh Phương, Hoa Thúy,..

Danh sách kết quả xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) tại hội đồng cấp Bộ Thể thao, Văn hóa và Du lịch đối với những đơn vị, nhà hát trực thuộc sự quản lý của Bộ. Ngoài danh sách của Bộ, còn có danh sách xét tặng của các tỉnh, thành. Hội đồng quyết định cuối cùng là Hội đồng Nhà nước.

Dự kiện lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT sẽ diễn ra vào ngày 2/9.

Xuân Bắc nói lý do rút hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND

Xuân Bắc xác nhận việc đã rút hồ sơ đồng thời khẳng định bản thân sẽ tiếp tục làm những tác phẩm nghệ thuật bằng sức lực của mình, đóng góp cho đời những tiếng cười đẹp.Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt

Cam Lo - my nhan dong canh nong thay Pham Bang Bang hinh anh

Cam Lộ - mỹ nhân đóng cảnh nóng thay Phạm Băng Băng

0

Cam Lộ là vốn là nữ diễn viên nổi tiếng nhờ quay cảnh nóng thay cho Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải diễn viên đóng thế nào cũng có được may mắn như cô.

Vo ca si Hoang Bach sinh con thu 3 hinh anh

Vợ ca sĩ Hoàng Bách sinh con thứ 3

0

Nam ca sĩ Hoàng Bách cho biết vợ anh sinh con thứ 3 vào chiều 21/9. Bé trai tên Hippo, nặng 3,26 kg.