M

Bộ VHTTDL chỉ đạo rà soát danh sách đoàn TTVN tại SEA Games 29

Ngày 6/7, Bộ VHTTDL yêu cầu Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN tham dự SEA Games 29.

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tại SEA Games 29.
Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng tại SEA Games 29.

Trong ngày 6/7, tại Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì cuộc họp về việc tổ chức đoàn TTVN tham dự các Đại hội thể thao quốc tế. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Lê Khánh Hải, lãnh đạo Tổng cục TDTT, và văn phòng Bộ.

Sau khi nghe báo cáo của Tổng cục TDTT về việc tổ chức các đoàn thể thao Việt Nam tham dự các kỳ SEA Games, Đại hội thể thao của châu Á và thế giới, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã kết luận chỉ đạo yêu cầu Tổng cục TDTT tham mưu cơ cấu, thành phần đoàn TTVN tham dự các đại hội thể thao quốc tế theo đúng quy định của Ban Tổ chức đại hội.

Đặc biệt, cần ưu tiên các thành viên là VĐV, chuyên gia, HLV và đội ngũ bác sĩ. Nâng cao trách nhiệm, vai trò của trưởng và phó đoàn thể thao Việt Nam trong việc quản lý, tổ chức đoàn.

Bo VHTTDL chi dao ra soat danh sach doan TTVN tai SEA Games 29 hinh anh 1
Đoàn điền kinh Việt Nam tham gia SEA Games 29 số lượng lớn nhất, 50 thành viên. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng yêu cầu Tổng cục TDTT rà soát lại cơ cấu, thành phần đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, báo cáo Bộ trưởng. Đoàn TTVN được yêu cầu tuân thủ nghiêm túc quy định của BTC Đại hội và luật pháp nước chủ nhà khi tham dự các kỳ Đại hội thể thao quốc tế.

Như thông tin trước đó, Bộ VHTTDL đã thông qua danh sách đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 tại Malaysia với 693 thành viên, gồm 1 trưởng đoàn, 10 phó trưởng đoàn, 32 lãnh đội, 22 bác sĩ, 18 cán bộ đoàn, 28 chuyên gia, 108 HLV và 476 VĐV. Đây là con số đông kỷ lục tại các kỳ SEA Games.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn cho biết, Tổng cục TDTT sẽ thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ.


Tô Dung

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao