Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bộ vi xử lý Intel 10 nhân i7 ra mắt ở Việt Nam

Hôm nay, Intel ra mắt bộ vi xử lý Intel 10 nhân i7 tại Việt Nam. Đây là con chip dành riêng cho người chơi game nặng nhưng ưu tiên sự gọn nhẹ.

Intel Core i7 Extreme Edition sở hữu 10 nhân và 20 luồng xử lý dữ liệu cùng 40 đường dữ liệu riêng. Intel cho biết, đây là sản phẩm hướng tới các nhà làm game, xử lý nội dung đồ họa 3D... đồng thời cũng phục vụ game thủ, vốn là nhóm khách hàng đông đảo của hãng này.

Bo vi xu ly Intel 10 nhan i7 ra mat o Viet Nam hinh anh 1
Thử nghiệm ép xung cho vi xử lý Intel Core i7 Extreme Edition.

Đại diện Intel cho biết, bộ vi xử lý mới sẽ chú ý vào khả năng xử lý các dữ liệu 3D, hướng tới khai thác các nội dung thực tế ảo. Tuy vậy, các màn hình chất lượng cao cũng như thiết bị VR chuyên dụng sẽ là bài toán khó cho người chơi.

Bên cạnh đó, hai dòng xử lý sẽ được mở khóa nhằm hỗ trợ người dùng ưa thích ép xung, tìm cách vượt qua giới hạn tốc độ. 

Bo vi xu ly Intel 10 nhan i7 ra mat o Viet Nam hinh anh 2
Sản phẩm hướng tới những game thủ hạng nặng, hoặc các nội dung đồ họa cao, VR. 

Hiện tại, Intel Core i7 Extreme Edition chưa được công bố giá bán tại Việt Nam. Tại Đài Loan, thị trường đầu tiên giới thiệu, bộ vi xử lý này có mức giá tương đương 35 triệu đồng.

Tại sao có điện thoại cấu hình khủng, giá thấp? OnePlus 2 và Moto X Style đều có cấu hình cao, nhưng giá bằng một nửa so với sản phẩm của các hãng lớn. Việc cắt giảm chi phí là nguyên nhân khiến các sản phẩm này có giá hợp lý.

    Lê Phát

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Lê Phát Công nghệ