M

Bố vợ, con rể 'cầm' đường dây cờ bạc trăm tỷ

Ngày 5/2, Công an tỉnh Nam Định xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an “bóc” đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet, với số tiền cả trăm tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, đường dây cá độ này do Trần Khắc Ninh (có 3 tiền án), ở Nam Định cầm đầu. Khoảng giữa năm 2015, hoạt động phạm tội của Ninh cùng đồng bọn đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định phát giác, từ biểu hiện của một số nghi can tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với lượng tiền cực lớn.

Tham gia đường dây cá độ này có nhiều nghi can hình sự, hoạt động theo kiểu "xã hội đen" và có thủ đoạn đối phó hết sức tinh vi với cơ quan công an.

Bo vo, con re 'cam' duong day co bac tram ty hinh anh 1
Các nghi can chính trong vụ án.

Sau thời gian dài lập chuyên án đấu tranh, tối 10/1/2016, lực lượng Công an bắt quả  tang Phạm Văn Sơn (51 tuổi, ở TP Nam Định) đang có hành vi cá độ bóng đá qua mạng. Qua đấu tranh, Sơn khai nhận thông qua Trần Khắc Ninh để cá độ.

Căn cứ lời khai của Sơn và tài liệu điều tra thu thập, Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Khắc Ninh và 6 nghi can trong đường dây cá độ. Trong số này có Trần Thế Cường (là con rể Trần Khắc Ninh), Đoàn Xuân Minh, Trần Xuân Trọng, Mai Hồng Dần, Phạm Thanh Tùng và Nguyễn Tiến Thành, trú tại xã Nam Hồng, huyện Nam Trực.

Bo vo, con re 'cam' duong day co bac tram ty hinh anh 2
Tang vật vụ án.

Quá trình bắt, khám xét các nghi can, công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet và trên 1,1 tỷ đồng. Bước đầu cơ quan điều tra xác định Trần Khắc Ninh cầm đầu đường dây đánh bạc và giao tài khoản trang bóng tổng cho con rể Trần Thế Cường quản lý.

Mai Hồng Dần được Ninh thuê đi thanh toán tiền thắng thua cá độ với các con bạc. Còn Đoàn Xuân Minh, Trần Xuân Trọng, Phạm Thanh Tùng và Nguyễn Tiến Thành là các đối tượng mua trang bóng của Ninh để chơi cá độ.

Qua khai thác dữ liệu trên tài khoản tổng của đường dây cá độ này, từ 13/9/2014 đến khi lộ sáng, đường dây này đã có số lượt tham gia cá độ với tổng số tiền đặt cược hơn 8,2 triệu USD (tính theo tiền trên mạng), quy đổi ra tiền thật, tương ứng trên dưới 200 tỷ đồng, chưa tính số tiền các con bạc thắng cược. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.


 • Nam Định

  Nam Định
  • Diện tích: 1,652.6 km²
  • Dân số: 1.839.900 (2014)
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 9 huyện
  • Mã điện thoại: 228
  • Biển số xe: 18

http://anninhthudo.vn/phap-luat/bo-vo-con-re-cam-duong-day-co-bac-tram-ty/660121.antd

Theo M.T/An ninh thủ đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nam ĐịnhPháp luật