M

Bộ Y tế: Cán bộ đi lễ tạ là việc cá nhân

Bộ Y tế đã gửi văn bản đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, yêu cầu làm rõ thông tin cán bộ bị tố đi hầu đồng và cho rằng đó là việc cá nhân.

Ngày 11/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết đơn vị này đã nhận được đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ phản ánh về việc ngày 9/11, báo chí phản ánh ông đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức.

Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng làm rõ. Văn bản của Bộ Y tế cho rằng sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành. Bộ Y tế có ý kiến như sau:

Việc ông Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình ông Tác, không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Nội dung bài báo nêu, việc tổ chức lễ tạ thực hiện từ 12h đến 17h30 ngày 1/10 (thứ 7), đó là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của Nhà nước.

“Vấn đề tín ngưỡng của cá nhân, đã được Nhà nước cho phép”, văn bản Bộ Y tế nêu.

Bo Y te: Can bo di le ta la viec ca nhan hinh anh 1
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) bị tố đi hầu đồng để thăng quan tiến chức. Ảnh: Vietnamnet.

Trước những thông tin trên, Bộ Y tế mong muốn các báo phản ánh trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân của ngành y tế vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Bộ Y tế cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu tờ báo đưa thông tin ông Tác đi hầu đồng cầu thăng quan tiến chức cung cấp thông tin chính xác.

“Trong trường hợp không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế”, văn bản Bộ Y tế nêu.

Ngày 9/10, một tờ báo đăng tải thông tin phản ánh: Vào ngày 1/10, ông Phạm Văn Tác đã cùng đoàn xe 7 chiếc đến đền Bảo Lộc (tỉnh Nam Định) để hầu đồng.

Theo tờ báo này, ông Tác đã làm lễ 190 triệu đồng cầu thăng quan tiến chức. Trong 4 tháng qua, ông cũng từng nhiều lần đi hầu đồng.

Cũng theo thông tin này, việc ông Tác đi hầu đồng đã vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm.Trả lời báo chí, ông Tác phủ nhận những thông tin trên báo chí và mạng xã hội đã đưa. Ông cho biết cuối tuần gia đình ông đến đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo để đi lễ cầu an, là chuyện hết sức bình thường.

Văn phòng Bộ Y tế tường trình vụ cán bộ bị tố đi hầu đồng

Thông tin từ Văn phòng Bộ Y tế cho hay đơn vị này đang làm tường trình gửi lên Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thông tin Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ bị tố đi hầu đồng.

Hà Quyên - Thắng Quang

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự