Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Y tế đẩy mạnh tư vấn sức khỏe cho người dân trên Zalo

Theo Bộ trưởng Tiến, trang chính thức của Bộ Y tế tại ứng dụng Zalo trên điện thoại di động đang hỗ trợ tích cực trong việc thông tin y tế cho người dân.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho hay đẩy mạnh thông tin truyền thông, giáo dục sức khỏe là một trong những giải pháp chủ yếu của Chiến lược quốc gia bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011-2020 được Chính phủ phê duyệt.

“Chúng tôi đã phát triển mạnh truyền thông về y tế trên các trang mạng xã hội. Fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế, các vụ, cục, tổng cục không chỉ là nơi cung cấp thông tin y tế đơn thuần, mà còn là kênh giao tiếp rất hiệu quả, giúp bộ chúng tôi lắng nghe được tiếng nói của người dân để kịp thời chấn chỉnh những điều còn bất cập trong công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh”, bộ trưởng nói.

Nhiều bệnh viện ở tuyến trung ương và địa phương cũng đang thực hiện truyền thông thông qua mạng xã hội.

Bo Y te day manh tu van suc khoe cho nguoi dan tren Zalo hinh anh 1
Bộ Y tế cho tra cứu điểm tiêm vắc xin gần nhất qua Zalo.

Đặc biệt, Bộ Y tế đã triển khai xây dựng trang chính thức trên ứng dụng Zalo. Đây là nơi cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho việc chăm sóc sức khỏe gia đình.

Thông qua Zalo, Bộ Y tế gửi thông điệp về phòng, chống dịch tới hàng chục thuê bao điện thoại ở vùng có dịch rất nhanh và hiệu quả.

“Với tiện ích của ứng dụng này, chúng tôi đang xây dựng hệ thống thông tin về tiêm vắc xin, giúp các bậc phụ huynh theo dõi được lịch tiêm chủng cho con em mình và lựa chọn nơi tiêm chủng phù hợp", bà Tiến chia sẻ.

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông bằng các phương tiện truyền thông chính thống và mạng xã hội, ứng dụng trên các thiết bị di động.

Bộ trưởng muốn xây dựng ngành y tế thành một hệ thống truyền thông mạnh và có hiệu quả, giúp người dân tự chăm sóc tốt sức khỏe của mình.


Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Tham nhap co so lam gia thuoc Ama Kong hinh anh

Thâm nhập cơ sở làm giả thuốc Ama Kông

0 4 1

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều cơ sở sản xuất và bán thuốc nhái Ama Kông.