Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Y tế khuyến cáo khẩu trang y tế thông thường chỉ dùng 1 lần

Bộ Y tế khuyến cáo dùng tay cầm vào dây đeo qua tai để tháo khẩu trang. Bỏ khẩu trang y tế vào thùng rác an toàn, không tái sử dụng, tránh dùng tay tiếp xúc bề mặt khẩu trang.

Theo hướng dẫn trên website Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng và Zalo “Bộ Y tế”, có 8 lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế để phòng chống lây nhiễm virus 2019-nCoV.

Bo Y te khuyen cao khau trang y te thong thuong chi dung 1 lan hinh anh 1 1.jpg.png
Bo Y te khuyen cao khau trang y te thong thuong chi dung 1 lan hinh anh 2 2.jpg.png

Tối 2/2, Bộ Y tế đã gửi Công văn hỏa tốc số 403 liệt kê danh sách các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế và trang phục phòng, chống dịch. Danh sách này sẽ tiếp tục được bổ sung để các Sở Y tế và bệnh viện chủ động liên hệ, đặt hàng trang bị.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất chủ động, tăng cường sản xuất, đáp ứng kế hoạch sử dụng, yêu cầu phòng chống dịch bệnh của các Sở Y tế, bệnh viện và nhu cầu nhân dân.

Thông tin chính thức về dịch bệnh do virus 2019-nCoV được cập nhật liên tục tại website của Bộ Y tế (https://www.moh.gov.vn/) và Cục Y tế dự phòng (http://vncdc.gov.vn/).

Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin, ý kiến vê tình hình dịch bệnh trên toàn quốc là: 19003228; 19009095.

Các khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh đối với cá nhân và những diễn biến mới nhất cũng được liên tục trên Zalo Bộ Y tế. Người sử dụng chỉ cần nhập “Bộ Y tế” trên ô tìm kiếm của ứng dụng và bấm nút “Quan tâm” tài khoản Zalo của Bộ.

Bo Y te khuyen cao khau trang y te thong thuong chi dung 1 lan hinh anh 3 3.jpg.png

Bên cạnh đó, chính quyền nhiều tỉnh và thành phố cũng phát đi thông cáo chính thức về tình hình dịch bệnh do virus 2019-nCoV trên Zalo. Người sử dụng Zalo nhập tên địa phương trên ô tìm kiếm hoặc quét mã QR sau để cập nhật nhanh nhất thông tin dịch bệnh.

Bo Y te khuyen cao khau trang y te thong thuong chi dung 1 lan hinh anh 4 4.jpg.png

Quân đội chuẩn bị hàng vạn chỗ ở đón người về từ vùng dịch

Thứ trưởng Trần Đơn cho biết toàn quân đã chuẩn bị hàng vạn chỗ ở trong doanh trại để đón bà con từ vùng dịch. Những người này sẽ được tiếp đón chu đáo theo tiêu chuẩn quân đội.

Vương Quân

Bạn có thể quan tâm

Zalo Thời sự Chính trị

Lam viec online mua dich voi Zalo PC hinh anh

Làm việc online mùa dịch với Zalo PC

0 23 1

Tính năng gọi video nhóm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng từ họp online, học nhóm, đến gặp mặt gia đình…