Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Y tế tiếp tục đưa bác sĩ giỏi về vùng khó khăn

Đội ngũ bác sĩ đều là những sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tại Đại học Y Hà Nội và các trường y, dược tình nguyện tham gia công tác tại các vùng khó khăn.

Bộ Y tế vừa tổ chức bàn giao 7 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp khóa đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I về công tác tại vùng khó khăn và khai giảng lớp bác sỹ chuyên khoa I khóa 8 thuộc Dự án “Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn”.

Theo ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, các bác sĩ trẻ đều là những sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tại Đại học Y Hà Nội và các trường y, dược tình nguyện tham gia công tác tại các vùng khó khăn.

Các bác sĩ trẻ về vùng khó khăn để làm việc với thời gian tối thiểu 3 năm đối với nam và 2 năm đối với nữ. Sau đó, họ sẽ quay trở lại làm việc tại các bệnh viện trung ương đã được tuyển dụng trước khi tham gia dự án, hoặc các bệnh viện tại quê hương của bác sĩ, theo nguyện vọng.

Trường hợp bác sĩ trẻ đang tham gia dự án tự ý bỏ việc khi chưa đủ thời gian làm việc tại các huyện theo cam kết phải bồi thường kinh phí hỗ trợ ban đầu và kinh phí đào tạo kể từ khi tham gia dự án.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định dự án "Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn" là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ở địa phương còn khó khăn.

Từ đó, đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết.

Dự án sẽ góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên, tránh lãng phí tiền bạc của người dân, cộng đồng và xã hội.

Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

02:06 Bien chung tham my, cay dang tu chiu hinh anh

Biến chứng thẩm mỹ, cay đắng tự chịu

0 4

Nhiều người dân không hiểu rõ hợp đồng cũng như các cơ sở nào được phép phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy, khi có biến chứng xảy ra, họ thường phải tự chịu hậu quả.

Nguoi phu nu 6 lan ngung tuan hoan vi an chay hinh anh

Người phụ nữ 6 lần ngừng tuần hoàn vì ăn chay

0 8

Sau khi ăn chay theo chế độ trên mạng, người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, đau ngực, giảm ý thức và có 6 lần ngừng tuần hoàn khi vào viện cấp cứu.

01:06 Be gai so sinh bi chon song o An Do hinh anh

Bé gái sơ sinh bị chôn sống ở Ấn Độ

0 1

Khi đang đi chôn đứa con bị chết do sinh non, người đàn ông nghe thấy tiếng khóc ở gần đó và phát hiện một bé gái bị chôn sống sâu 3 m dưới lòng đất.