Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bộ Y tế vào cuộc vụ phát nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi làm rõ và xử lý sai phạm của những người liên quan trong việc đưa nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai khiến sản phụ mất con.

Liên quan đến vụ việc nhân viên y tế cho thai phụ thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, ngày 15/1, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi làm rõ sự việc và xử lý sai phạm (nếu có) của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi theo quy định. Đồng thời, Bộ đề nghị bệnh viện rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật đang triển khai.

Bo Y te vao cuoc vu phat nham thuoc duong thai thanh pha thai hinh anh 1
Sản phụ Tưởng - người bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai. Ảnh: Minh Hoàng.

Bộ Y tế cũng đề nghị Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Quảng Ngãi liên hệ với Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) khẩn  trương đào tạo lại Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe cho các cơ sở y tế của tỉnh, nhất là nội dung theo dõi và xử trí tai biến trong và ngay sau đẻ.

Trước đó, ngày 10/1, chị Lương Thị Tưởng (32 tuổi, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đang mang thai 6 tuần tuổi đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi thăm khám. Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân có dấu hiệu động thai nên cho thuốc dưỡng thai để đặt vào tử cung.

Sau khi đặt thuốc được khoảng một tiếng, chị Tưởng có biểu hiện đau nhói ở vùng bụng nên đã báo với bác sĩ để kiểm tra lại. Bệnh viện đã tích cực cấp cứu, nhưng thai đã chết lưu. Gia đình phát hiện thuốc dưỡng thai mà nhân viên y tế đưa là thuốc phá thai.

Nhận được thông tin, Sở Y tế Quảng Ngãi đã yêu cầu bệnh viện đình chỉ công tác với nhân viên y tế đưa nhầm thuốc cho thai phụ để tường trình sự việc.

Sản phụ mất con vì nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Bị động thai nên chị Lương Thị Tưởng được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Một ngày sau, người mẹ này đã mất con vì bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.


Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

5 bai thuoc tu chuoi tot cho sinh ly cua quy ong hinh anh

5 bài thuốc từ chuối tốt cho sinh lý của quý ông

0 11 22

Từ lâu, người ta đã biết tới giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh của quả chuối, tác dụng của nó đối với chức năng tình dục thì còn ít được đề cập.