Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bóc mẽ công nghệ tạo ra hơn 2 triệu lít xăng 'bẩn' tại Nghệ An

Các chủ doanh nghiệp thừa nhận dùng chất dung môi cộng với chất bột tạo màu và xăng nguyên chất để tạo ra hơn 2 triệu lít xăng A92 "bẩn" bán ra thị trường tỉnh Nghệ An.

Ngày 11/10, trao đổi với Zing.vn, thượng tá Nguyễn Cảnh Toàn, Phó trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Nghệ An (PC 46) cho biết đang mở rộng điều tra vụ một doanh nghiệp ở Nghệ An dùng chất dung môi pha với xăng để bán ra thị trường.

Trưa một ngày trước, đơn vị này phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An bắt quả tang nhân viên của Công ty TNHH Thanh Ngũ (đóng tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu) đang có hành vi đổ chất dung môi trong bồn xe vào bồn xăng để cho khách hàng. Tại công ty này, nhà chức trách phát hiện hai lọ bột tạo màu. Ở đây còn có hai bể chứa xăng dầu chứa 1 triệu lít.

Boc me cong nghe tao ra hon 2 trieu lit xang 'ban' tai Nghe An hinh anh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ xe bồn chứa 40.000 lít dung môi. Ảnh: Công an cung cấp.

Bà Vũ Thị Thanh, chủ doanh nghiệp này thừa nhận đã dùng chất bột tạo màu pha với chất dung môi và xăng A92 theo tỷ lệ 50% xăng A92 + 50% chất dung môi + bột tạo màu rồi tạo ra loại xăng A92 kém chất lượng.

Mở rộng điều tra, nhà chức trách cho biết chiếc xe chở chất dung môi là của doanh nghiệp tư nhân Kiên Lục (đóng tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu). Lái xe Ngô Quang Thức khai đã dùng xe bồn có dung tích 40.000 lít chở chất dung môi từ Cần Thơ về Nghệ An.

Kiểm tra tại doanh nghiệp Kiên Lục, lực lượng chức năng phát hiện thêm trong 2 bể chứa có khoảng hơn 10.000 lít xăng A92 kém chất lượng, một lọ bột tạo màu cho xăng.

Đại diện Công ty Kiên Lục là ông Trần Văn Tuấn thừa nhận, từ tháng 8 đến nay, doanh nghiệp đã mua 320.000 lít chất dung môi. Trong đó, doanh nghiệp này bán cho Công ty Thanh Ngũ 160.000 lít, phần còn lại Tuấn chỉ đạo pha với xăng A92 (nguyên chất) theo tỷ lệ: 80% xăng A92 + 20% chất dung môi + bột màu = loại xăng A92 kém chất lượng.

Người này còn khai đã bán chất dung môi cho hai cửa hàng xăng dầu ở xã Diễn Ngọc (huyện Diễn Châu) là Kỳ Phương và Sen Hằng gần 250.000 lít.

Boc me cong nghe tao ra hon 2 trieu lit xang 'ban' tai Nghe An hinh anh 2
3 lọ chất tạo màu bị tạm giữ phục vụ kiểm tra, lấy mẫu. Ảnh: P.H.

Theo nhà chức trách, doanh nghiệp Kiên Lục đã bán cho các cửa hàng xăng dầu để pha chế rồi bán ra thị trường là hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng.

"Theo hóa đơn, giá xuất bán mỗi lít chất dung môi là 10.600 đồng. Trong khi đó giá xăng A92 bán là 18.000 đồng/lít. Với sự chênh lệch này, nếu bán hết hơn 2 triệu lít xăng A92 kém chất lượng, các doanh nghiệp trên đã thu lợi nhuận rất lớn", thượng tá Toàn nói và cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án kinh doanh xăng “bẩn” này.

Boc me cong nghe tao ra hon 2 trieu lit xang 'ban' tai Nghe An hinh anh 3
Chiếc xe chở 40.000 lít chất dung môi vào ngày 10/10 đang tạm giữ tại cơ quan công an. Ảnh: P.H.

Bộ Công an bắt tàu chở xăng nhập lậu trên biển Bình Thuận

Người trong nước cấu kết với chủ hàng nước ngoài núp dưới chiêu bài nhập khẩu xăng chính ngạch để khai báo gian dối, nhưng giảm số lượng để trốn thuế.Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Pháp luật

10X mac do canh sat de 'ra oai' hinh anh

10X mặc đồ cảnh sát để 'ra oai'

0 75 3

Khuôn mặt non nhưng mặc trang phục cảnh sát và đeo quân hàm cấp úy, Đệ bị người dân nghi ngờ.

Linh 15 thang tu vi cuop 150 to ve so hinh anh

Lĩnh 15 tháng tù vì cướp 150 tờ vé số

0 1

Sau nửa ngày cướp 150 tờ vé số của bà lão, Trung vừa dò số xong tại nhà trọ thì bị cảnh sát bắt giữ.