Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Bom bão tuyết' quét qua, nước Mỹ lạnh hơn Sao Hỏa

Mưa và tuyết đang khiến nước Mỹ tê cóng. Hơn 2.700 chuyến bay sớm đã bị hủy, đề phòng tác động từ đợt bão lạnh lớn mới sắp tràn vào. Nước ở thác Niagara thậm chí đã đóng băng.

Thác nước đóng băng trong mùa đông lạnh kỷ lục ở Mỹ Thời tiết băng giá trong nhiều ngày qua đã khiến thác Niagara nằm ở đường biên giới giữa Mỹ và Canada đóng băng trong khi nhiều bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 1
Theo Mirror, nhiều khu vực thuộc Niagara nằm ở đường biên giới giữa Mỹ và Canada đã đóng băng với mức nhiệt độ hạ xuống chỉ còn khoảng - 67 độ C. Ảnh: AP.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 2
Thác Niagara là một trong những nơi lạnh giá nhất trên nước Mỹ. Bởi vậy, khách du lịch đủ sức khỏe và sự liều lĩnh để chịu được cái rét thấu xương sẽ được tưởng thưởng bằng những bức hình ngoạn mục trong khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp. Sương mù từ thác nước được đóng băng ngay lập tức dưới cái lạnh, phủ lên cây cối, đường đi, vách đá và toàn bộ khung cảnh một màu trắng vừa mơ màng, vừa rực rỡ. Ảnh: Reuters.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 3
Du khách phải quấn mình trong nhiều lớp khăn mũ, quần áo mới có thể chống chọi với cái lạnh tại địa điểm du lịch nổi tiếng này. Ảnh: Reuters.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 4
Phần lớn miền Đông nước Mỹ đang phải hứng chịu một đợt giá lạnh kéo dài, làm đóng băng các phần của thác Niagara cả ở phía Mỹ và Canada, gây ra sự cố tại các công trình công cộng, khiến các đường ống cứng lại, bung vỡ. Ảnh: AP.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 5
Cái lạnh khủng khiếp cũng cản trở việc chữa cháy. "Bom bão tuyết" dự kiến đổ bộ nước Mỹ ngày 4/1. Ảnh: Boston Herald.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 6
 Đợt lạnh khắc nghiệt cũng gây ra mất điện trên diện rộng ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ từ Florida đến Virginia. Theo FlightAware, cơn bão đã làm cho khoảng 50% số chuyến bay bị hủy tại các sân bay ở Charleston và Myrtle Beach thuộc South Carolina và Savannah, Georgia

Ảnh: AP.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 7
Người dân khắp nước Mỹ được khuyến cáo không nên ra ngoài nếu không có việc khẩn cấp và phải giữ vật nuôi trong nhà. Các thống đốc bang Florida, Georgia, Virginia và North Carolina đều đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cảnh báo người dân về những con đường đóng băng và nhiệt độ thấp đến mức kỷ lục. Ảnh: AP.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 8
Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ đã đưa ra những cảnh báo bão tuyết có hiệu lực từ Virginia đến Maine, các khu vực xung quanh Boston dự kiến chứng kiến tuyết dày khoảng 30 cm vào ngày 4/1. Các nhà dự báo cho hay tuyết sẽ rơi nhanh vào ban ngày và cơn bão tuyết sẽ gia tăng sức mạnh do hiệu ứng từ hiện tượng xoáy thuận bùng nổ. Ảnh: AP.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 9
Hồ phản chiếu ở Washington đóng băng trong ngày đầu năm mới. Ảnh: AP.
'Bom bao tuyet' quet qua, nuoc My lanh hon Sao Hoa hinh anh 10
Một người Mỹ đào chiếc ôtô bị vùi trong tuyết dày. Nhiều thị trưởng đã cảnh báo người dân không nên di chuyển bởi đường trơn trượt hoặc phủ tuyết nhiều khả năng gây tai nạn chết người. Một khối không khí lạnh từ Bắc Cực sẽ vẫn duy trì hoạt động trong hai phần ba miền Đông nước Mỹ vào cuối tuần này.

Bão tuyết mạnh nhất 3 thập niên, Florida lần đầu có tuyết rơi

Lần đầu tiên sau ba thập kỷ, bang Florida chứng kiến tuyết rơi. Cơn bão có thể sớm biến thành tố lốc mạnh, với sức gió như siêu bão, lũ ở biển và tuyết rơi dày đến hơn 30 cm.

Nhiệt độ tại Mỹ xuống mức kỷ lục, 4 người thiệt mạng

Thời tiết giá lạnh kỷ lục cùng lớp băng tuyết dày ở nhiều bang thuộc Bờ Đông nước Mỹ đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và mọi hoạt động của người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Hoa Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Canada Thế giới