M

Bom tấn ‘Avengers 2’ bắt đầu chinh phục phòng vé Bắc Mỹ

Chính thức ra mắt tại quê nhà từ 1/5, bom tấn “Avengers: Age of Ultron” ước tính thu khoảng 85-89 triệu USD trong ngày đầu tiên trình chiếu, vượt hơn thành tích của phần một.

Theo ước tính ban đầu, Avengers: Age of Ultron có doanh thu ngày ra mắt khoảng 85-89 triệu USD, tức cao thứ hai trong lịch sử phòng vé Bắc Mỹ. Hiện kỷ lục thuộc về tập cuối của loạt phim xoay quanh cậu bé phù thủy Harry Potter hồi mùa hè 2011với 91,7 triệu USD.

Cách đây hai năm, The Avengers (2012) có doanh thu ngày ra mắt là 81 triệu USD, trước khi thu về tổng cộng 207,4 triệu USD sau ba ngày cuối tuần. Đây là kỷ lục đối với doanh thu tuần ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ và tới nay vẫn chưa bị phá vỡ.

Bom tan ‘Avengers 2’ bat dau chinh phuc phong ve Bac My hinh anh 1
Age of Ultron có doanh thu ngày ra mắt tại quê nhà cao hơn phần một.

Giới quan sát cho rằng Age of Ultron hoàn toàn có thể xô đổ con số đó với 210 triệu USD. Song, Disney lại không lạc quan như vậy và đánh giá phần hai của The Avengers chỉ có thể thu khoảng 200 triệu USD sau khi tuần lễ khép lại.

Một trong những lý do khiến hãng phim kém tự tin là trận so găng lịch sử giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao diễn ra trong tối thứ bảy 2/5. Sự kiện được truyền hình trực tiếp qua sóng truyền hình cáp hoặc vệ tinh với giá 89,95 USD và có thể lôi kéo một lượng lớn khán giả nam của Age of Ultron.

Trong đêm thứ năm 30/4, các buổi chiếu sớm tại khu vực Bắc Mỹ giúp bom tấn có được 27,6 triệu USD. Đáng chú ý, có tới 60% lượng khán giả sớm là nam giới và thuộc độ tuổi dưới 25.

20 chi tiết bạn có thể bỏ qua trong bom tấn ‘Avengers 2’

Giống như các bộ phim siêu anh hùng khác của Marvel Studios, “Avengers: Age of Ultron” cài cắm rất nhiều tình tiết cho cộng đồng fan tìm kiếm và thảo luận.

Tại nhiều thị trường quốc tế, Avengers: Age of Ultron được khởi chiếu sớm từ 23/4 và hiện đạt doanh thu 300 triệu USD. Mọi con số về doanh thu của bộ phim mới lúc này đều vượt trội phần trước nếu tính cùng kỳ thời gian và bom tấn được cho là sẽ sớm cán mốc 1 tỷ USD.

 

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp