Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bom tấn ‘Black Panther’ vượt mốc doanh thu 1 tỷ USD

Bộ phim về siêu anh hùng Báo Đen của Marvel đã gia nhập “câu lạc bộ 1 tỷ USD”, thậm chí vượt qua doanh thu của bom tấn DC “The Dark Knight”.

Trailer bộ phim 'Black Panther - Chiến binh Báo Đen' Bộ phim riêng về siêu anh hùng Black Panther thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), dự kiến ra rạp từ 23/2.

Theo Box Office Mojo, cuối tuần qua Black Panther kiếm thêm 41,1 triệu USD từ Bắc Mỹ, dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu tại thị trường này. Một bộ phim khác của Disney là A Wrinkle in Time gây thất vọng khi chỉ bán được 33,3 triệu USD tiền vé, chấp nhận vị trí thứ nhì.

Tại Trung Quốc, Black Panther mở màn vang dội với 66,5 triệu USD. Như vậy, tổng doanh thu hiện tại của bom tấn thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã lên đến mức 1,078 tỷ USD. Con số này cao hơn doanh thu 1,004 tỷ USD của The Dark Knight.

Black Panther là phim thứ 33 gia nhập “câu lạc bộ 1 tỷ USD”, vượt xa mọi kỳ vọng ban đầu. Những năm gần đây, số lượng tác phẩm thuộc “nhóm tinh hoa” này tăng vọt do giá vé xem phim ngày một cao. Đây là phim MCU thứ năm đạt cột mốc này.

Bom tan ‘Black Panther’ vuot moc doanh thu 1 ty USD hinh anh 1
Black Panther đạt thành công vượt xa mong đợi. Ảnh: Disney.

Các mục tiêu trước mắt có thể bị Black Panther vượt qua là The Dark Knight Rises (1,084 tỷ USD), Captain America: Civil War (1,153 tỷ USD), Iron Man 3 (1,214 tỷ USD).

Với thành công của Black Panther, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige khẳng định chắc chắn Disney/Marvel sẽ sản xuất phần hai bởi “còn rất nhiều câu chuyện để kể” về Báo Đen và các nhân vật trong phim.

Ông cũng bày tỏ hi vọng đạo diễn Ryan Coogler sẽ quay trở lại chỉ đạo phần hai.

‘Black Panther’ thắng lớn: Năng lượng và quyền lực da màu ở Hollywood

Sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ da đen ở các đề cử Oscar 2018 và chiến thắng của “Black Panther” cho thấy chưa bao giờ quyền lực của người da đen lại mạnh mẽ đến thế ở Hollywood.


 • DC Comics

  DC Comics

  DC Comics là một trong những công ty nổi tiếng hoạt động trong thị trường truyện tranh của Mỹ. Đây là bộ phận xuất bản của DC Entertainment, công ty con của Warner Bros Entertainment. Từ khi ra đời vào năm 1934 công ty đã sáng tạo một số lượng lớn các nhân vật nổi tiếng bao gồm Batman, Superman, Wonder Woman, Flash, Green Lantern, Green Arrow, Aquaman, Joker, Lex Luthor cùng nhiều nhân vật hư cấu khác.

  Bạn có biết: Tên gọi "DC" xuất phát từ bộ phim "Detective Comics" rất nổi tiếng của hãng, trong đó có sự xuất hiện của nhân vật Batman.

  • Thành lập: 1934
  • Trụ sở: Burbank, California, Mỹ
  • Nhà sáng lập: Malcolm Wheeler-Nicholson

  Facebook

Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

DC Comics Phim chiếu rạp