M

Bom tấn của Jeon Ji Hyun vượt mặt ‘Avengers 2’ tại quê nhà

Với 10,82 triệu lượt khán giả, bom tấn “Assassination” đang tạm thời là bộ phim ăn khách nhất tại Hàn Quốc trong năm 2015.

Khởi chiếu tại quê nhà từ 22/7, Assassination của đạo diễn Choi Dong Hoon tạo ra cơn sốt tại xứ kim chi khi thu hút 10,82 triệu lượt khách sau chưa đầy một tháng ngoài rạp.

Thành tích giúp bộ phim tạm thời trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách nhất Hàn Quốc trong năm 2015, vượt qua Avengers: Age of Ultron. Trước đó, bom tấn siêu anh hùng lôi kéo được hơn 10,5 triệu lượt khán giả tới rạp sau khi ra mắt hồi tháng 5.

Bom tấn của Jeon Ji Hyun thống trị phòng vé Hàn tháng 7

Bộ phim mới mang tên “The Assassination” của mỹ nhân “Vì sao đưa anh tới” gần như không có đối thủ tại quê nhà dù chỉ trình chiếu trong 10 ngày cuối tháng 7.

Nếu xét trên số tiền kiếm được, Assassination vẫn kém hơn Age of Ultron một chút, với 71,1 triệu USD so với 74,9 triệu USD. Song, khoảng cách hơn 3 triệu USD sẽ sớm bị san lấp trong cuối tuần này. Hiện Assassination cũng đã lọt vào top ten phim ăn khách nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc.

Bom tan cua Jeon Ji Hyun vuot mat ‘Avengers 2’ tai que nha hinh anh 1
Jeon Ji Hyun là một trong những ngôi sao lớn nhất của Assassination, bên cạnh hai tài tử Lee Jung Jae và Ha Jung Woo.

Do đạo diễn Choi Dong Hoon thực hiện, Assassination xoay quanh âm mưu ám sát một viên tướng quân đội của nhóm người Triều Tiên yêu nước trong thập niên 1930, thời điểm bán đảo quê hương họ còn nằm dưới ách đô hộ của Nhật Bản. Bộ phim cũng mới được phát hành hạn chế tại Bắc Mỹ từ 7/8 và hiện thu được khoảng 820.000 USD.

Sau Assassination, một tác phẩm nội khác cũng đang làm mưa làm gió tại phòng vé xứ Hàn là Veteran của đạo diễn Ryoo Seung Wan. Bộ phim hình sự có sự tham gia của Yoo Ah In, ra mắt hôm 5/8 và hiện thu hút hơn 7 triệu lượt khán giả với doanh thu là 46,5 triệu USD.

Tại Việt Nam, Assassination khởi chiếu từ 21/8 với tựa đề Sứ mệnh truy sát. Còn Veteran sẽ ra rạp dưới tựa Việt là Chạy đâu cho thoát từ ngày 28/8.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn QuốcPhim chiếu rạp