M

Bom tấn động đất của The Rock làm rung chuyển phòng vé

Sau ba ngày đầu tiên trình chiếu tại quê nhà Bắc Mỹ, “San Andreas” thu 53,2 triệu USD, vượt xa mức dự đoán trước đó của giới quan sát.

Hồi giữa tuần, bộ phim mới nhất của Dwayne “The Rock” Johnson được dự đoán thu khoảng 40-45 triệu USD. Song, San Andreas rốt cuộc còn làm được tốt hơn thế. Khởi chiếu từ 29/5 tại 3.777 cụm rạp, bom tấn có kinh phí sản xuất 110 triệu USD kiếm về cho New Line Cinema và Warner Bros. 53,2 triệu USD sau ba ngày trình chiếu.

Phim thảm họa của The Rock có kỹ xảo mãn nhãn

Bên cạnh ngôi sao hành động Dwayne “The Rock” Johnson và những pha kỹ xảo hoành tráng, “San Andreas” gây bất ngờ khi dành nhiều đất diễn cho các diễn viên nữ.

Như vậy, San Andreas chính thức trở thành bộ phim có The Rock sắm vai chính đạt doanh thu mở màn cao nhất từ trước tới nay. Năm ngoái, Hercules của ngôi sao hành động chỉ có được 29,8 triệu USD.

Trong San Andreas, Dwayne “The Rock” Johnson sắm vai viên phi công cứu hộ của lực lượng cứu hỏa thành phố Los Angeles. Anh lên đường cứu vợ và con gái sau khi trận động đất kinh hoàng xảy ra tại bờ Tây nước Mỹ.

Bom tan dong dat cua The Rock lam rung chuyen phong ve hinh anh 1
San Andreas thiết lập cột mốc mới trong sự nghiệp điện ảnh của Dwayne "The Rock" Johnson.

Dù giới phê bình không mặn mà lắm với San Andreas khi bộ phim hiện chỉ đạt điểm 50% trên Rotten Tomatoes, khán giả lại nhiệt tình ủng hộ The Rock khi chấm phim điểm A- theo điều tra của Cinema Score. Có 70% lượng khán giả theo dõi San Andreas trong cuối tuần qua nằm ở độ tuổi trên 25 và 51% là khán giả nữ.

Cùng lúc đó, dù sở hữu dàn sao sáng giá gồm Bradley Cooper, Emma Stone và Rachel McAdams, Aloha lại trở thành thất bại thê thảm của Columbia và Sony Pictures. Bộ phim mới của đạo diễn Cameron Crowe có kinh phí sản xuất 37 triệu USD, nhưng chỉ thu được 10 triệu USD sau ba ngày trình chiếu.

Bom tan dong dat cua The Rock lam rung chuyen phong ve hinh anh 2
Ba ngôi sao hạng A cũng không thể giúp Aloha lấy lòng giới phê bình và khán giả.

Góp “công lớn” trong thất bại của bộ phim chính là giới phê bình khi Aloha chỉ được chấm 17% trên Rotten Tomatoes. Bản thân khán giả đại chúng cũng chỉ chấm phim điểm B- theo điều tra của Cinema Score.

Thành tích yếu kém khiến Aloha không thể lọt nổi vào top 5 phòng vé. Bởi vậy, những bộ phim xếp sau San Andreas đều là những cái tên quen thuộc: Pitch Perfect 2 với 14,4 triệu USD; Tomorrowland với 13,8 triệu USD; Mad Max: Fury Road với 13,6 triệu USD; và Avengers: Age of Ultron với 10,9 triệu USD.

Tuy nhiên, cục diện phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này sẽ có nhiều thay đổi và trở nên khó đoán trước. Lý do chính là sự xuất hiện của ba bộ phim mới, cân tài cân sức: Entourage, bộ phim hài nối tiếp loạt phim truyền hình ăn khách cùng tên; tác phẩm hài - hành động Spy; và phim kinh dị Insidious: Chapter 3.

Bom tan dong dat cua The Rock lam rung chuyen phong ve hinh anh 3
Entourage, Insidious: Chapter 3Spy sẽ giúp phòng vé Băc Mỹ thêm sôi động trong cuối tuần này,

Tại Việt Nam, Spy đã ra rạp từ 22/5. Còn những ai hâm mộ loạt phim Insidious có thể chờ đợi phần ba ra mắt từ ngày 5/6.

Top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ từ 29/5 tới 31/5:

1. San Andreas: 53,2 triệu USD
2. Pitch Perfect 2: 14,4 triệu USD
3. Tomorrowland: 13,8 triệu USD
4. Mad Max: Fury Road: 13,6 triệu USD
5. Avengers: Age of Ultron : 10,9 triệu USD
6. Aloha: 10 triệu USD
7. Poltergeist: 7,8 triệu USD
8. Far from the Madding Crowd: 1,4 triệu USD
9. Hot Pursuit: 1,37 triệu USD
10. Home: 1,15 triệu USD

Quang Chúc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng véPhim chiếu rạp