M

Bom tấn ‘Fast & Furious 7’ hứa hẹn lập kỷ lục phòng vé mới

Giới quan sát cho rằng phần 7 của loạt phim hành động tốc độ “Fast & Furious” có thể thu đến 115 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt tại Bắc Mỹ.

Là tác phẩm mở màn mùa phim hè 2015, Fast & Furious 7 có rất nhiều lợi thế tại phòng vé trước khi chính thức khởi chiếu từ ngày 3/4. Các đoạn trailer hứa hẹn bộ phim sẽ mang tới nhiều pha hành động mãn nhãn. Bên cạnh đó, đây cũng là lần cuối cùng khán giả được thấy tài tử Paul Walker xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Đại diện trang BoxOffice.com cho rằng: “Bộ phim sẽ tạo ra một cú nổ lớn tại phòng vé. Chúng tôi từng chứng kiến điều tương tự với American SniperGuardians of the Galaxy. Mọi người đều muốn bàn luận về Fast & Furious 7, muốn biết đoạn kết và cách giải quyết của đoàn làm phim sau khi Paul Walker gặp chuyện xấu ra sao”.

Bom tan ‘Fast & Furious 7’ hua hen lap ky luc phong ve moi hinh anh 1
Fast & Furious 7 sẽ đánh dấu sự trở lại của dòng phim hành động tại phòng vé với những cái tên như Vin Diesel, Jason Statham, Dwayne "The Rock" Johnson...

Một lợi thế khác dành cho Fast & Furious 7 là thất bại liên tiếp của nhiều bộ phim hành động hướng tới đối tượng khán giả nam giới trong thời gian qua. Gần đây nhất, The Gunman của tài tử Sean Penn chỉ thu được 5 triệu USD sau ba ngày đầu ra mắt.

Trong ba tháng đầu năm, chỉ có Kingsman: The Secret Service là tác phẩm hành động ăn khách và để lại dấu ấn tại phòng vé. Những cú hit Cinderella Fifty Shades of Grey đều hướng đến khán giả nữ. Bởi vậy, Fast & Furious 7 được cho là tác phẩm sẽ đánh dấu sự trở lại của sức mạnh đến từ đối tượng nam giới.

Nếu Fast & Furious 7 đạt mức doanh thu ra mắt 115 triệu USD đúng như dự đoán, đây sẽ là bộ phim tháng tư có mở màn thành công nhất lịch sử, vượt qua kỷ lục 95 triệu USD của Captain America: The Winter Soldier hồi tháng 4/2014.

Tập phim gần đây nhất, Fast & Furious 6, ra mắt trong tháng 5/2013, có doanh thu mở màn là 97,4 triệu USD.

Bom tan ‘Fast & Furious 7’ hua hen lap ky luc phong ve moi hinh anh 2
Phần 7 đánh dấu thương hiệu Fast & Furious bước sang tuổi 14.

Một chuyên gia phân tích khác dự đoán Fast & Furious 7 có thể cán mốc 250 triệu USD tại Bắc Mỹ sau khi kết thúc trình chiếu. Nguyên nhân nằm ở việc đây là tác phẩm bom tấn đầu tiên trong mùa hè và thuộc một thương hiệu có chiều dài lịch sử kéo dài tới 14 năm. Phim không gặp phải đối thủ lớn nào và chỉ bị ảnh hưởng khi Avengers: Age of Ultron ra mắt từ 1/5.

Các trang bán vé xem phim trực tuyến tại Bắc Mỹ cho biết hiện lượng vé bán ra của Fast & Furious 7 cao gấp ba lần so với phần 6 ở cùng thời điểm trước khi ra mắt. Chuỗi cụm rạp Cinépolis USA thậm chí đã bán gần hết vé trong ba ngày đầu tiên và đang lên kế hoạch bổ sung suất chiếu.

Giám đốc marketing của Cinépolis USA chia sẻ: “Khán giả xem phim lớn lên cùng câu chuyện và các nhân vật của Fast & Furious. Bên cạnh đó, bộ phim mới giống như lời chào từ biệt đến nhân vật Paul O’Conner và tài tử Paul Walker mà mọi người vốn luôn yêu mến”.

Chờ ‘Fast & Furious 7’, nhớ Paul Walker

Bom tấn “Fast & Furious 7” là lần cuối cùng khán giả được chứng kiến Paul Walker trên màn ảnh rộng bởi anh đã qua đời trong một tai nạn thương tâm hồi tháng 11/2013.

Một yếu tố nữa giúp Fast & Furious 7 có thể đạt kỷ lục phòng vé mới là mạng xã hội bởi các diễn viên trong phim như Vin Diesel và Ludacris có lượng người theo dõi rất lớn trên Facebook và Twitter.

Bộ phim là chủ đề được cư dân mạng liên tục nhắc đến trong thời gian qua. Phản ứng dành cho các trailer, trích đoạn, hoạt động quảng bá đều tích cực.

Bom tan ‘Fast & Furious 7’ hua hen lap ky luc phong ve moi hinh anh 3
Fast & Furious 7 khởi chiếu từ ngày 3/4.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng véPhim chiếu rạp