Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bom tấn ‘Húng nhại 2’ có thể hạ bệ '007: Spectre'

Phần cuối của loạt phim “The Hunger Games” có thể nhắm thu 300 triệu USD tuần ra mắt.

Khán giả sắp phải chào tạm biệt nữ nhi Katniss Everdeen từ ngày 20/11 khi The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 chính thức được khởi chiếu tại nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nhân vật của minh tinh Jennifer Lawrence hẳn sẽ ghi dấu ấn tại phòng vé trước khi “giải nghệ”.

Trailer bộ phim 'Đấu trường sinh tử: Húng Nhại - Hồi kết' "Mockingjay - Part II" là tập phim khép lại thương hiệu "The Hunger Games", khi quân khởi nghĩa từ các quận tiến về thủ phủ Capitol của chính phủ đương quyền Panem.

Trang Variety dự đoán, doanh thu ra mắt toàn cầu sau ba ngày đầu tiên của Mockingjay - Part 2 rơi vào khoảng 300 triệu USD. Trong đó, khoảng 120-125 triệu USD đến từ Bắc Mỹ, nơi phim có mặt tại 4.175 cụm rạp. Phần còn lại sẽ đến từ 33.000 cụm rạp của 87 thị trường quốc tế khác.

Bom tan ‘Hung nhai 2’ co the ha be '007: Spectre' hinh anh 1
The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 khởi chiếu tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, từ ngày 20/11.

Đây là số cụm rạp ra quân lớn nhất từ trước đến nay đối với một tác phẩm của Lionsgate. Bên ngoài Bắc Mỹ, cuối tuần này, hãng phim đặc biệt quan tâm đến Trung Quốc, Mexico, Nga, Nhật Bản, Pháp và Hàn Quốc. Các thị trường lớn chưa khởi chiếu bộ phim từ 20/11 có Tây Bay Nha, Hy Lạp và Ấn Độ.

Việc Mockingjay - Part 2 khởi chiếu tại Trung Quốc cùng thời điểm với Bắc Mỹ được coi là một thắng lợi đối với Lionsgate. Năm ngoái, Mockingjay - Part 1 ra mắt khán giả quốc gia tỷ dân chậm hơn những ba tháng so với quê nhà. Rốt cuộc, phần ba của The Hunger Games chỉ thu được 36,5 triệu USD từ thị trường châu Á.

Sau sự kiện khủng bố 13/11 tại Paris, Lionsgate không đặt nhiều hy vọng ở thị trường Pháp. Số lượng vé của Mockingjay - Part 2 trong ba ngày đầu tiên tại quốc gia châu Âu có thể giảm tới 50% so với phần trước trong cùng kỳ thời gian. Bù lại, tập phim mới có thể phá kỷ lục tại Anh, Brazil, Đức - những nơi The Hunger Games có rất nhiều fan.

Bom tan ‘Hung nhai 2’ co the ha be '007: Spectre' hinh anh 2
The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 hiện nhận được nhiều sự ưu ái từ giới phê bình với điểm số 74%.

Ra đời năm 2012, tập The Hunger Games đầu tiên được hưởng nhiệt liệt tại Bắc Mỹ khi doanh thu nội địa chiếm tới 59% con số tổng. Tuy nhiên, trong quãng thời gian ngắn ngủi, loạt tiểu thuyết gốc của Suzanne Collins trở nên phổ biến hơn tại nhiều nơi trên thế giới. Sang đến Mockingjay - Part 1 năm 2014, doanh thu ngoại địa đã chiếm tới hơn 55%.

The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 tiêu tốn của hãng Lionsgate 150 triệu USD kinh phí sản xuất. Bom tấn do Francis Lawrence, đạo diễn của hai tập phim gần nhất, thực hiện. Phản ứng sớm của giới phê bình dành cho bộ phim là tương đối tích cực, thể hiện qua điểm số 73% trên chuyên trang tổng hợp Rotten Tomatoes.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng vé Phim chiếu rạp