M

Bom tấn ‘Mad Max: Fury Road’ trước và sau kỹ xảo

Trên thực tế, phần bốn của loạt “Mad Max” có tới 2,000 cảnh quay cần đến sự can thiệp của CGI.

Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 1Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 2

Đạo diễn George Miller từng tiết lộ 90% các cảnh hành động của Mad Max: Fury Road được thực hiện bằng những chiếc xe thật và diễn viên đóng thế. Song, ông vẫn phải cần đến kỹ xảo điện ảnh trong khoảng 2.000 cảnh quay của bộ phim.

Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 3Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 4

Công ty kỹ xảo Iloura tại Australia, cùng Method Studios và Blackginger là các đơn vị hợp tác với George Miller để hoàn thiện những cảnh quay tại sa mạc vùng Namibia.

Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 5Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 6

Chuyên viên giám sát kỹ xảo của bộ phim, Andrew Jackson, cho biết: “Với nhiều cảnh quay, chúng tôi chỉ đơn giản chỉnh lại chút màu sắc, xóa dây cáp và sửa các vết lốp xe sao cho hợp lý. Tuy nhiên, cũng có những cảnh quay cần đến rất nhiều kỹ xảo”.

Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 7Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 8

Một trong những cảnh mà Andrew Jackson nhắc đến chính là cơn bão cát khổng lồ mà Furiosa và chiếc War Rig phải đối mặt ở ngay đầu phim.

Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 9Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 10

Đạo diễn George Miller hoàn toàn có thể thực hiện toàn bộ trường đoạn trong trường quay với phông xanh. Song, ông vẫn đưa toàn bộ đoàn làm phim ra ngoài sa mạc nắng gió, trước khi để các chuyên viên kỹ xảo thêm thắt cảnh cơn bão.

Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 11Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 12
Kết quả đem lại là một cuộc đuổi bắt mãn nhãn, tạo ra hưng phấn cho khán giả ngay từ lúc Mad Max: Fury Road mới bắt đầu.
Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 13Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 14
Một số hình ảnh từ tạp chí VFX Guide cho thấy một công việc khác của đội ngũ chuyên viên kỹ xảo là giúp bối cảnh xung quanh cuộc đuổi bắt trở nên dày dặn hơn.
Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 15Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 16
Đống đổ nát mà chiếc War Rig tạo ra để cắt đuôi đạo quân truy bắt của Immortan Joe cũng là một sản phẩm của kỹ xảo.
Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 17Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 18
Dẫu vậy, việc thực hiện các cảnh quay gốc ở ngoài sa mạc tại Namibia là nỗ lực đáng ghi nhận của đạo diễn George Miller và đoàn làm phim.
Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 19Bom tan ‘Mad Max: Fury Road’ truoc va sau ky xao hinh anh 20
Cảnh này cho thấy những gì vị đạo diễn từng chia sẻ là chính xác. Ông chỉ để CGI can thiệp vào bối cảnh xung quanh và một chút cháy nổ, còn pha hành động mạo hiểm vẫn thực sự diễn ra trên trường quay.

‘Mad Max: Fury Road’: Bom tấn hành động hay nhất hè 2015

Tuy giờ mới chỉ là tháng 5, nhưng trong danh sách các phim sắp sửa ra mắt, khó tác phẩm nào có thể vượt qua sự điên rồ và gay cấn mà "Mad Max 4" của George Miller đem lại.

Tuấn Lương

Ảnh: VFX Guide

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp