M

Bom tấn ‘Người Kiến’ sẵn sàng oanh tạc phòng vé Bắc Mỹ

Giới quan sát dự đoán “Ant-Man” của Marvel Studios thu khoảng 62 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu và là một đối thủ đáng gờm dành cho "Minions" cuối tuần này.

Từ năm 2008, Marvel Studios bắt đầu xây dựng nên đế chế phim siêu anh hùng với Iron Man. Tới nay, sau 11 tác phẩm bom tấn, hãng trở thành một trong những thế lực hàng đầu Hollywood.

Thế nên, dù Người Kiến chưa phải là một nhân vật quen thuộc với đại chúng, bộ phim xoay quanh siêu anh hùng mới sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút khán giả Bắc Mỹ cuối tuần này.

Bom tan ‘Nguoi Kien’ san sang oanh tac phong ve Bac My hinh anh 1
Ant-Man sẽ trở nên gần gũi hơn với công chúng sau bộ phim riêng sắp sửa ra rạp tại Bắc Mỹ từ ngày 17/7. Nhân vật dự kiến trở lại trong siêu bom tấn Captain America: Civil War (2016).

Giới quan sát dự đoán Ant-Man có thể thu khoảng 62 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu, tức cùng khoảng thành tích mà hai bom tấn Thor Captain America: The First Avenger đạt được hồi 2011.

Một nhà phân tích tại Rentrak cho biết: “Thương hiệu Marvel hiện đủ mạnh để biến một siêu anh hùng mới trở nên gần gũi. Mỗi bộ phim của họ giống như một tác phẩm phần tiếp theo (sequel) và giúp khán giả cảm thấy thoải mái khi bỏ tiền ra mua vé”.

Điểm mặt dàn sao bom tấn ‘Ant-Man’

“Người Kiến” là bộ phim siêu anh hùng tiếp theo từ Marvel Studios và khép lại Kỷ nguyên Anh hùng II, trước khi khán giả được chứng kiến “Captain America: Civil War” hè năm sau.

Tại Bắc Mỹ, Ant-Man được khởi chiếu từ 17/7 tại 3.800 cụm rạp, trong đó phần lớn là dưới định dạng 3D. Ngoài ra, bom tấn còn được giúp sức nhờ 361 phòng chiếu IMAX. Song, tại Việt Nam, phim ra rạp muộn hơn một tuần, tức từ 24/7.

Sau các buổi chiếu dành riêng cho giới truyền thông, Ant-Man nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Một số nhà phê bình so sánh chất hài hước trong phim với Guardians of the Galaxy, một trong những bom tấn ăn khách nhất 2014 và cũng đến từ Marvel Studios. Đây có thể được coi là một thành công bởi Ant-Man từng gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất và thậm chí phải thay đạo diễn khi sắp sửa bấm máy.

Disney và Marvel Studios tiêu tốn 130 triệu USD để thực hiện Ant-Man. Nhưng các dự đoán cho rằng phim còn có thể thu 60 triệu USD từ 50 thị trường ngoại địa cuối tuần này, qua đó gần cán mốc hòa vốn trong ngay tuần đầu tiên.

Trở lại khu vực Bắc Mỹ, quán quân hồi tuần trước, bom tấn hoạt hình Minions, dự kiến thu thêm 60 triệu USD trong tuần thứ hai trình chiếu. Thế nên, cuộc đua tới ngôi đầu giữa Ant-Man với nhóm “tiểu quái da vàng” cuối tuần này tại phòng vé hẳn rất đáng theo dõi.

‘Minions’ thu 45 tỷ đồng tại Việt Nam sau ba ngày

Song, bộ phim mới chưa thể vượt qua kỷ lục doanh thu mở màn tại Bắc Mỹ đối với một tác phẩm hoạt hình mà “Shrek the Third” đang nắm giữ.

Bên cạnh Ant-Man, Trainwreck là một tác phẩm mới khác cũng ra rạp tại Bắc Mỹ từ 17/7. Do đạo diễn Judd Adaptow thực hiện, cùng sự tham gia của Amy Shumer và ngôi sao bóng rổ Lebron James, phim dự kiến thu khoảng 18-20 triệu USD.

Bom tan ‘Nguoi Kien’ san sang oanh tac phong ve Bac My hinh anh 2
Trainwreck là bộ phim hài mới nhất đến từ đạo diễn Judd Adaptow.

Hãng Universal đặt không ít kỳ vọng ở Trainwreck, nhất là sau khi phim nhận được nhiều phản ứng tích cực tại sự kiện SXSW hồi mùa xuân. Song, khán giả Bắc Mỹ có vẻ không mặn mà lắm với các bộ phim hài bị gắn nhãn R trong năm nay, thể hiện qua kết quả phòng vé của Ted 2, Spy hay Entourage. Dù sao, Trainwreck cũng chỉ tiêu tốn 35 triệu USD để thực hiện và phim sẽ không gặp mấy khó khăn trong việc thu lời.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp