M

Bom tấn ‘Spectre’ không có đối thủ tại phòng vé quốc tế

Từ Anh quốc và một số thị trường châu Âu chiếu sớm, tập phim “007” thứ 24 kiếm được tới 80,4 triệu USD trong tuần qua.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, thương hiệu phim điệp viên 007 chưa hề có dấu hiệu chững lại. Tại riêng quê hương Anh quốc, tập phim mới Spectre thu 63,8 triệu USD sau khi bắt đầu khởi chiếu từ tối 26/10. Thành tích giúp bộ phim vượt qua kỷ lục doanh thu tuần trước đó thuộc về Harry Potter and the Prisoner of Azkaban hồi 2004.

Bom tan ‘Spectre’ khong co doi thu tai phong ve quoc te hinh anh 1
Spectre thiết lập kỷ lục phòng vé tại Anh quốc và một số thị trường Bắc Âu. Phim thu được tổng cộng 80,4 triệu USD trong tuần qua.

Trước khi đặt chân tới Bắc Mỹ từ 6/11, Spectre còn được trình chiếu sớm tại một số quốc gia châu Âu trong cuối tuần qua. Tại Hà Lan, phim thu 3,9 triệu USD sau ba ngày. Ngoài ra, các thị trường Bắc Âu còn giúp cho hãng Sony và MGM kiếm được 12,7 triệu USD. Trong đó, Spectre lập kỷ lục doanh thu ra mắt tại các nước Phần Lan, Na Uy và Đan Mạch.

Nếu tính riêng định dạng IMAX, bom tấn có được 5 triệu USD từ 47 rạp. Mức doanh thu trung bình từ mỗi rạp IMAX là 105.000 USD và đây là một đỉnh cao mới dành cho hãng Sony.

‘Spectre’ có thể thu 80 triệu USD tại Bắc Mỹ tuần ra mắt

Giới quan sát cho rằng tập phim thứ 24 về chàng điệp viên hào hoa James Bond sẽ tạo ra cú hích lớn cho phòng vé khu vực Bắc Mỹ sau hai tuần lễ ảm đạm.

Spectre có kinh phí sản xuất 250 triệu USD, chưa kể các khoản phải chi cho hoạt động marketing và quảng bá. Các nhà sản xuất hy vọng phim có thể lặp lại thành tích 1,1 tỷ USDSkyfall lập nên cho loạt phim 007 cách đây ba năm.

Trong suốt một thập kỷ qua, chàng điệp viên James Bond đã có những bước tiến vượt bậc tại phòng vé, khi mà tập Casino Royale (2006) - nơi lần đầu tiên Daniel Craig xuất hiện, chỉ có doanh thu toàn cầu là 599 triệu USD.

Trailer cuối cùng bom tấn 'Spectre' "Spectre" là bộ phim thứ 24 về nhân vật điệp viên 007. Đây rất có thể là lần cuối cùng Daniel Craig vào vai James Bond.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng Spectre có thể là lần cuối cùng tài tử tóc vàng sắm vai James Bond. Bản thân thương hiệu cũng đang đứng trước những thay đổi lớn lao khi hợp đồng phát hành giữa MGM và Sony đã kết thúc. Hiện Warner Bros. rất tích cực tranh giành quyền phát hành tập phim 007 tiếp theo sau Spectre.

Tại Việt Nam, Spectre khởi chiếu trên toàn quốc từ 6/11.

 

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng véPhim chiếu rạp