M

Bom tấn thảm họa của The Rock sẽ chiếm ngôi đầu phòng vé

Dự đoán sớm cho biết “San Andreas” có thể thu 40 triệu USD vào cuối tuần này tại Bắc Mỹ, qua đó chiếm ngôi quán quân hiện thuộc về “Tomorrowland”.

Sau kỳ nghỉ Lễ chiến sĩ trận vong (Memorial Day) có phần buồn tẻ bởi sự yếu kém của Tomorrowland, các rạp chiếu phim buộc phải mong ngóng bom tấn San Andreas của Dwayne “The Rock” Johnson ra mắt từ ngày 29/5.

‘Thế giới bí ẩn’ giành chiến thắng sát nút tại phòng vé

Dù trở thành bộ phim ăn khách nhất tuần tại Bắc Mỹ như dự đoán, “Tomorrowland” vẫn gây thất vọng khi có doanh thu mở màn kém xa mức mong đợi.

Bộ phim thảm họa của hãng Warner Bros. được dự đoán thu khoảng 40 triệu USD từ 3.777 cụm rạp. Các nhà sản xuất hy vọng The Rock có thể tiếp tục thu hút khán giả đến rạp sau thành công của những tập phim Fast & FuriousG.I. Joe mà anh tham gia. Dù thế nào, San Andreas khó có thể lặp lại mức 70 triệu USD của Maleficent hồi cùng kỳ năm ngoái.

Bom tan tham hoa cua The Rock se chiem ngoi dau phong ve hinh anh 1
Dwayne "The Rock" Johnson là ngôi sao hạng A duy nhất của San Andreas.

San Andreas là một liều thuốc thử thực sự dành cho Dwayne “The Rock” Johnson, bởi trong những bộ phim kể trên, anh được đóng cùng nhiều ngôi sao hành động khác. Ở tác phẩm mới, anh sắm vai chính là một viên phi công cứu hộ, với nỗ lực tìm kiếm gia đình sau khi khe nứt San Andreas gây ra những trận động đất và sóng thần khủng khiếp tại bang California.

Bộ phim có kinh phí sản xuất 110 triệu USD và gần như phụ thuộc hoàn toàn vào tên tuổi của The Rock. Khi mùa hè bị thống trị bởi các tác phẩm bom tấn siêu anh hùng, phần tiếp theo, Warner Bros. buộc phải trông chờ vào sức hút từ ngôi sao hành động, và sự tò mò của khán giả đối với dòng phim thảm họa.

Tại các thị trường ngoại địa, phim đồng loạt khởi chiếu tại 60 quốc gia, trong đó có Việt Nam, từ 29/5. Hai thị trường lớn tại châu Á là Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ trình chiếu bộ phim một tuần sau đó.

Đối thủ chính của San Andreas tại các rạp chiếu phim trong dịp cuối tuần là tác phẩm tình cảm Aloha của hãng Sony. Bộ phim hướng đến đối tượng nữ giới và do đạo diễn Cameron Crowe thực hiện.

Cuối năm ngoái, Aloha được nhắc đến nhiều trong sự vụ hệ thống mạng của Sony bị hack. Theo một số e-mail bị lộ, nhiều nhà quản lý cấp cao tỏ ra không hài lòng với kịch bản của bộ phim.

Bom tan tham hoa cua The Rock se chiem ngoi dau phong ve hinh anh 2
Bản thân hãng Sony cũng không tự tin với bộ phim tình cảm mới Aloha.

Có sự tham gia của Bradley Cooper, Emma Stone và Rachel McAdams, cũng như kinh phí sản xuất 37 triệu USD, Aloha được dự đoán thu khoảng 12 triệu USD sau ba ngày đầu tiên trình chiếu. Song, bản thân Sony cũng không tự tin và cho rằng bộ phim chỉ có thể thu khoảng 8-10 triệu USD.

Trong cuối thế kỷ XX, đạo diễn Cameron Crowe là một cái tên rất được ưa chuộng sau những bộ phim như Say Anything... (1989) hay Jerry Maguire (1996). Song, các tác phẩm gần đây của ông như Elizabethtown (2005) hay We Bought a Zoo (2011) lại không được nhiều khán giả đón nhận.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp