Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bốn đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ trong căn nhà tình thương

Chồng mất vì tai biến hơn 10 năm trước, chị Đông chẳng may bị điện giật tử vong, bỏ lại bốn đứa con bơ vơ trong căn nhà tình thương.

Bốn anh em mất cha mẹ bơ vơ trong căn nhà tình thương Bố mất hơn mười năm trước, mẹ vừa bị tai nạn điện giật mất đi bỏ lại bốn anh em trong căn nhà tình thương ở KP1 phường Đài Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm.

Trong căn nhà nhỏ nằm sâu ở con hẻm chỉ vừa một chiếc xe máy đi qua thuộc đường Phạm Hùng (khu phố 1, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận), tang thương vừa ập đến với những đứa trẻ tuổi ăn tuổi học. Chị Phạm thị Đông, 49 tuổi, mẹ của 4 đứa trẻ vừa thiệt mạng vì bị điện giật hôm trước.

Căn nhà nhỏ nhuộm màu tang tóc, nơi chỉ còn 4 đứa trẻ mồ côi, được địa phương xây giúp vào năm 2008, nay đã có dấu hiệu xuống cấp. Trong căn nhà chật hẹp, vật dụng đáng giá nhất là chiếc tivi cũ rích.

Khoảng sân nhỏ phía trước nhà chỉ vừa đặt được hai chiếc bàn, nên những người đến viếng phải ngồi ngoài đường. Bà con hàng xóm mỗi người một tay đến giúp làm ma chay cho chị Đông trước những đôi mắt ngơ ngác của những đứa trẻ.

Bon dua tre mo coi ca cha lan me trong can nha tinh thuong hinh anh 1
Bốn em nhỏ mất cha mẹ bơ vơ trong căn nhà tình thường. Ảnh: Huỳnh Hải.

Ngô Cao Trí (22 tuổi), người anh cả với dáng gầy gò trong bộ đồ tang bái tạ người đến viếng. Trí đau đớn kể, cơn tai biến đã cướp mất bố của em khi ông đang đứng xây nhà trên giàn giáo cách đây 10 năm.

Lúc đó, chị Đông vừa sinh đôi Thanh Hoàng và Thanh Huy được 7 tháng. Từ đó, một mình góa phụ gồng gánh nuôi bốn đứa con ăn học. Chị Đông vừa đi mua ve chai vừa tranh thủ giúp việc nhà cho những gia đình khác.

Thấy gia đình khó khăn, học hết lớp 9, Trí xin mẹ nghỉ học để vào Sài Gòn học nghề làm cửa sắt, nhôm. Người anh cả vừa ra nghề được ít năm, làm ra tiền giúp mẹ nuôi em gái Ngô Thị Thùy My (19 tuổi), đang là sinh viên năm nhất, cùng hai em trai học tiểu học.

Những tưởng mất mát, thiệt thòi của những đứa trẻ đã quá đủ, nào ngờ chị Đông bất ngờ gặp nạn ngay trong mình và ra đi.

Bon dua tre mo coi ca cha lan me trong can nha tinh thuong hinh anh 2
Hai em Hoàng và Huy từ nay thiếu đi hơi ấm của mẹ. Ảnh: Huỳnh Hải.

“Sự việc đột ngột nên em cũng chưa biết tính toán thế nào, nhờ cô bác đến giúp lo ma chay cho mẹ. Chắc em phải nghỉ làm ở Sài Gòn để về quê kiếm việc, chăm lo cho các em ăn học”, Trí nói.

Bà Phạm Thị Miên, dì của chị Đông, cho biết gia đình chị Đông ai cũng nghèo khó nên không giúp được gì nhiều cho những đứa trẻ.

Ông Hùng, hàng xóm của chị Đông, cho biết khoảng 10h30 ngày 13/4, chị Đông đang kéo dây thép để mắc rèm cửa thì chẳng may sợi dây thép vướng vào ổ điện kế bên, điện giật chị ngã xuống nhà. Lúc này, cháu Hoàng vừa đi học về vội chạy đến cứu mẹ, cũng bị điện giật bỏng ở tay.

Bon dua tre mo coi ca cha lan me trong can nha tinh thuong hinh anh 3
Hàng xóm đến phụ giúp lo ma chay cho chị Đông. Ảnh: Huỳnh Hải.

“Nghe tiếng kêu cứu, chúng tôi chạy sang cắt điện, kịp thời cứu được cháu Hoàng nhưng chị Đông đã mất lúc đó”, ông Hùng kể.

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Vũ, Phó chủ tịch phường Đài Sơn, gia đình chị Đông thuộc diện hộ nghèo của phường. Khi sự việc xảy ra, phường đã đứng ra vận động bà con phụ giúp lo may chay cho chị Đông.

“Trước mắt, phường xác định hai cháu Hoàng và Huy đã đủ điều kiện để đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, nếu gia đình không lo được cho các cháu, chúng tôi sẽ làm thủ tục đưa các cháu vào đó để nuôi dạy”, ông Vũ cho biết.

Bon dua tre mo coi ca cha lan me trong can nha tinh thuong hinh anh 4
Phường Đài Sơn, nơi xảy ra vụ giật điện. Ảnh: Thiên Sơn.

Kéo dây thép mắc màn cửa, hai mẹ con bị điện giật thương vong

Khi chị Đông đứng trên ghế kéo dây thép để mắc màn cửa, dây thép vướng vào ổ điện khiến chị bị giật, ngã xuống nền chết. Con trai chị đến đỡ mẹ cũng bị điện giật bị thương.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tha rua quy hiem nang 11 kg ve bien hinh anh

Thả rùa quý hiếm nặng 11 kg về biển

0

Phát hiện rùa biển nặng 11 kg ở bãi bồi, ngư dân phối hợp với cơ quan chức năng đã thả cá thể này về với môi trường tự nhiên.

Tam song, nam sinh lop 9 sa chan vao ho sau hinh anh

Tắm sông, nam sinh lớp 9 sa chân vào hố sâu

0 15

Cùng nhóm bạn ra sông tắm, nam sinh lớp 9 trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Quảng Ngãi) không may sa chân vào hố nước sâu, tử vong.