M

Bốn ngư dân chết ngạt trên tàu thu mua hải sản

Trong lúc sửa máy tàu, anh Trường nghe tiếng la hét của đồng nghiệp nên chạy lên để kiểm tra. Đến nơi, người này thấy 4 thuyền viên tử vong trong hầm cá.

Ngày 24/4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động làm 4 người chết trên tàu cá ở ngoài khơi vùng biển tỉnh này.

Theo đó, sau khi thu mua hải sản từ các tàu đánh bắt trên biển, khoảng 8h ngày 23/4, tàu đánh cá mang số hiệu BV 98569 do anh Đỗ Văn Tâm (47 tuổi, trú TP Vũng Tàu) làm chủ, về đất liền.

Trên tàu có 5 người gồm Hồ Ngọc Trường (36 tuổi, trú tỉnh Phú Yên, thuyền trưởng), Tống Văn Thọ (46 tuổi, trú Kiên Giang, thợ máy) và các thuyền viên Hoàng Văn Hạnh (29 tuổi), Phạm Văn Thọ (27 tuổi, cùng trú Quảng Xương, Thanh Hóa), Thạch Dương (42 tuổi, trú Trà Vinh).

Bon ngu dan chet ngat tren tau thu mua hai san hinh anh 1
Tàu cá nơi các thuyền viên gặp nạn.

Trên đường đi, tàu bị hỏng máy nên anh Trường và Thọ xuống sửa chữa. Trong lúc làm việc, anh Trường nghe tiếng la hét của đồng nghiệp nên chạy lên boong để kiểm tra. 

Một lúc sau không thấy Trường quay lại, anh Thọ đi lên tìm kiếm thì phát hiện 4 đồng nghiệp đã tử vong trong hầm chứa cá. Người này báo cho chủ phương tiện và điều khiển tàu chạy nhanh vào bờ. 

Ngay sau khi tàu vào đến cảng phường 5, các cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ việc. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân các thuyền viên bị tử vong là do ngạt khí độc. 

Nguyễn Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự