M

Bốn ngư dân gặp nạn vì máy tàu cá phát nổ đã qua nguy kịch

Sau một đêm cấp cứu, sức khỏe 4 ngư dân bị nạn trong vụ máy tàu cá phát nổ ngoài khơi đã ổn định. 3 đồng nghiệp của họ vẫn chưa được cảnh sát biển tìm thấy.

Ngày 25/6, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đến bệnh viện huyện này để thăm, trao tiền hỗ trợ cho các ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt gần đảo Hòn Thơm (huyện Phú Quốc, Kiên Giang). Các ngư dân cùng làm việc trên tàu cá mang số hiệu CM -98984 TS của ông Nguyễn Thanh Nhã ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Bon ngu dan gap nan vi may tau ca phat no da qua nguy kich hinh anh 1
Anh Sáng và Đen tại bệnh viện. Ảnh: Nhật Tân.

"Vết thương trên người 4 ngư dân Phạm Thanh Sáng, Trần Văn Đen, Nguyễn Văn Tiếp và Trần Văn Sơn đã được băng bó. Sức khỏe họ đang bình phục tốt", một bác sĩ nói.

Các ngư dân cho biết, chiều 24/6, khi tàu CM-98984 TS chở theo 7 người đang khai thác hải sản cách Hòn Thơm khoảng 10 hải lý thì máy xảy ra sự cố kẹt dây ga. Mọi người cùng nhau tìm cách hạ ga và rút ống tiếp nhiên liệu nhưng bất thành.

Máy chạy ga lớn liên tục đã bị nóng nên phát nổ làm 7 người bị thương. Trong đó có 3 nạn nhân văng xuống biển mất tích, cảnh sát biển vẫn chưa tìm được họ.

Ngay trong đêm, cảnh sát biển đóng tại thị trấn An Thới đã tiếp cận tàu CM-98984 TS bị nạn. Anh Sáng và 3 đồng nghiệp không rơi xuống biển đã được lực lượng cứu hộ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cấp cứu lúc 21h.

3 ngư dân miền Tây mất tích khi tàu cá phát nổ

Máy tàu cá của ngư dân Cà Mau phát nổ khiến 7 người bị thương. Ba thuyền viên rơi xuống biển vẫn chưa được tìm thấy.


 • Kiên Giang

  Kiên Giang

  Kiên Giang là một tỉnh ven biển nằm ở tận cùng phía Tây Nam của nước ta, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam, trung tâm hành chính đặt ở thành phố Rạch Giá, thành phố biển duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long. Đảo Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng du lịch được coi là cao nhất với mức tăng luôn từ 100% trở lên so với năm trước đó.

  Bạn có biết: Có vị trí nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore nên Kiên Giang đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với các nước trong khu vực.

  • Diện tích: 6.348,5 km²
  • Dân số: 1.738.800
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 13 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 297
  • Biển số xe: 68

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kiên GiangThời sự