Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bốn ngư dân gặp nạn vì máy tàu cá phát nổ đã qua nguy kịch

Sau một đêm cấp cứu, sức khỏe 4 ngư dân bị nạn trong vụ máy tàu cá phát nổ ngoài khơi đã ổn định. 3 đồng nghiệp của họ vẫn chưa được cảnh sát biển tìm thấy.

Ngày 25/6, đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đến bệnh viện huyện này để thăm, trao tiền hỗ trợ cho các ngư dân gặp nạn khi đang đánh bắt gần đảo Hòn Thơm (huyện Phú Quốc, Kiên Giang). Các ngư dân cùng làm việc trên tàu cá mang số hiệu CM -98984 TS của ông Nguyễn Thanh Nhã ở huyện Trần Văn Thời (Cà Mau).

Bon ngu dan gap nan vi may tau ca phat no da qua nguy kich hinh anh 1
Anh Sáng và Đen tại bệnh viện. Ảnh: Nhật Tân.

"Vết thương trên người 4 ngư dân Phạm Thanh Sáng, Trần Văn Đen, Nguyễn Văn Tiếp và Trần Văn Sơn đã được băng bó. Sức khỏe họ đang bình phục tốt", một bác sĩ nói.

Các ngư dân cho biết, chiều 24/6, khi tàu CM-98984 TS chở theo 7 người đang khai thác hải sản cách Hòn Thơm khoảng 10 hải lý thì máy xảy ra sự cố kẹt dây ga. Mọi người cùng nhau tìm cách hạ ga và rút ống tiếp nhiên liệu nhưng bất thành.

Máy chạy ga lớn liên tục đã bị nóng nên phát nổ làm 7 người bị thương. Trong đó có 3 nạn nhân văng xuống biển mất tích, cảnh sát biển vẫn chưa tìm được họ.

Ngay trong đêm, cảnh sát biển đóng tại thị trấn An Thới đã tiếp cận tàu CM-98984 TS bị nạn. Anh Sáng và 3 đồng nghiệp không rơi xuống biển đã được lực lượng cứu hộ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cấp cứu lúc 21h.

3 ngư dân miền Tây mất tích khi tàu cá phát nổ

Máy tàu cá của ngư dân Cà Mau phát nổ khiến 7 người bị thương. Ba thuyền viên rơi xuống biển vẫn chưa được tìm thấy.


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Pho chu tich UBND TP Tuy Hoa bi ky luat hinh anh

Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa bị kỷ luật

Ông Nguyễn Lương Sinh thực hiện không đúng chỉ đạo của UBND tỉnh khi ký một số văn bản, hợp đồng kinh tế và phụ lục hợp đồng không đúng trình tự, thủ tục...