M

Bốn ngư dân ngạt khí độc trong hầm tàu cá

Nhóm ngư dân xuống hầm của tàu cá để làm việc và họ bị ngạt khí độc khiến một người thiệt mạng.

Sáng 17/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị đã cứu được 3 ngư dân ngạt khí độc trên tàu cá của tỉnh Kiên Giang. Một người bị ngạt quá nặng là anh Đặng Thành Tính (27 tuổi, ngụ TP Rạch Giá, Kiên Giang) đã tử vong.

Bon ngu dan ngat khi doc trong ham tau ca hinh anh 1
Các ngư dân được bộ đội biên phòng đưa vào khu vực cảng Trần Đề của Sóc Trăng để cấp cứu. Ảnh: Google Maps.

Theo thông tin ban đầu, sáng 16/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng nhận được tin báo của ngư dân về việc có 4 người bị nạn trên tàu cá KG 93968 TS do anh Đặng Thành Được (33 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá) làm thuyền trưởng. Các nạn nhân được cho là ngạt khí độc khi xuống hầm của tàu cá này làm việc.

Trưa cùng ngày, tàu cứu hộ của Hải đội 2 (Sóc Trăng) chở 12 cán bộ, chiến sĩ ra biển. Đến tối 16/7, tàu Hải đội 2 tiếp cận được tàu cá bị nạn và đưa 3 nạn nhân còn sống vào bờ cấp cứu.

Hiện, sức khỏe của 3 ngư dân Nguyễn Văn Bình (38 tuổi, ngụ An Giang), Phạm Văn Kiền (37 tuổi) và Thái Tuấn Thanh (33 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang) đã qua nguy kịch.

Hai thanh niên cứu 5 người ngạt khí độc được tuyên dương

Phát hiện 5 người bất tỉnh dưới khoang tàu cá có khí độc, anh Đạt và Đức (ở Kiên Giang) không ngại hiểm nguy, trèo xuống cứu người.


Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự