Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BOT Ninh Lộc lại đơn phương miễn phí vé qua trạm

Hàng chục tài xế dừng xe ngay trạm thu phí, không chịu mua vé, không di chuyển, trước áp lực ngày càng tăng, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc lại đơn phương miễn vé qua trạm.

Tài xế đuổi đánh nhân viên trạm BOT Ninh Lộc Ba ngày qua, hàng chục tài xế đã vây, đuổi đánh nhân viên trạm BOT Ninh Lộc vì cho rằng chủ đầu tư hứa giảm phí nhưng không thực hiện.

Chiều 3/5, ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết sáng cùng ngày hàng chục tài xế lại vây trạm thu phí, đòi quyền lợi.

“Tình hình quá căng nên chúng tôi quay lại phương án miễn giảm như cuối năm 2017 đã thống nhất với các tài xế”, ông Long thông tin.

Theo vị phó giám đốc, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc sẽ miễn vé cho xe loại một của 17 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa.

“Chúng tôi quyết định như vậy để tránh ùn tắc, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh. Về lâu dài sẽ báo cáo lên Bộ GTVT, xin ý kiến chỉ đạo tiếp và ra phương án cụ thể. Mỗi chúng tôi không thể giải quyết được tình hình hiện tại”, ông Long thừa nhận.

BOT Ninh Loc lai don phuong mien phi ve qua tram hinh anh 1

BOT Ninh Lộc kẹt xe kéo dài sáng 3/5. Ảnh: An Bình.

Liên tục trong 3 ngày qua, hàng chục tài xế đưa xe đến dừng ngay trạm thu phí BOT Ninh Lộc để phản đối, đòi quyền lợi.

Theo các tài xế, họ phản đối vì chủ đầu tư không giữ lời hứa. “Tại cuộc họp năm nói, họ (chủ đầu tư - PV) nói sẽ miễn vé qua trạm cho chúng tôi. Vậy mà từ 1/5, họ chỉ giảm 50% giá vé. Họ thất hứa liên tục như vậy khiến chúng tôi bức xúc”, một tài xế nói.

Đỉnh điểm của sự việc là vào hôm 2/5, một số người quá khích đã ném vỡ kính cabin trạm thu phí. Một nhóm khác đuổi đánh nhân viên trạm.

“Chúng tôi đã báo cáo lên UBND tỉnh, Công an tỉnh Khánh Hòa nhưng tình hình vẫn chưa giảm nhiệt. Chúng tôi rất mệt mỏi”, ông Long nói thêm. Vị phó giám đốc cho rằng đơn vị có gửi đề xuất miễn phí cho phương tiện lên Tổng cục đường bộ, nhưng bị bác và chỉ cho phép giảm một nửa.

BOT Ninh Loc lai don phuong mien phi ve qua tram hinh anh 2

Một tài xế đuổi đánh nhân viên trạm BOT Ninh Lộc ngày 2/5. Ảnh: An Bình.

Theo phương án miễn giảm mới được Tổng cục đường bộ phê duyệt, chỉ giảm 50% giá vé cho phương tiện ở 8 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa, ít hơn 9 xã, phường so với đề xuất của chủ đầu tư BOT Ninh Lộc.

Trong khi đó, các tài xế cho rằng họ phải được miễn vé với xe loại một, 50% cho các loại xe còn lại.

BOT Ninh Loc lai don phuong mien phi ve qua tram hinh anh 3

Trạm BOT Ninh Lộc sau khi được đổi tên từ Ninh An. Ảnh: Google Maps.

Tài xế đuổi đánh nhân viên, buộc BOT Ninh Lộc xả trạm

Cho rằng bị lừa dối, hàng chục tài xế ở Ninh Hòa đã kéo đến trạm BOT Ninh Lộc để phản đối. Tại đây, xô xát đã xảy ra khi một số người đuổi đánh nhân viên trạm.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Dự án BOT Thời sự

OceanGroup muon thoai von khoi du an BOT hon 4.200 ty hinh anh

OceanGroup muốn thoái vốn khỏi dự án BOT hơn 4.200 tỷ

0

Ocean Group đã thống nhất thoái vốn tại một số công ty con và liên kết. Trong đó có phần vốn sở hữu tại dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang tổng vốn đầu tư hơn 4.213 tỷ đồng.