Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BOT Ninh Lộc phải xả trạm tránh ùn tắc dịp lễ

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc thuộc xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc kéo dài trong dịp lễ, do một số tài xế dừng xe phản đối việc thu phí.

Ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết khoảng 6h sáng 1/5, một số tài xế địa phương, chủ yếu ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, dừng xe tại các làn thu phí của trạm BOT Ninh Lộc khiến giao thông ùn tắc kéo dài. Các tài xế nói rằng trạm BOT Ninh Lộc thu phí không hợp lý đối với người địa phương quanh trạm.

Đến khoảng 8h cùng ngày, sau khi xả trạm, giao thông mới bình thường trở lại.

BOT Ninh Loc phai xa tram tranh un tac dip le hinh anh 1
BOT Ninh Lộc lại phải xả trạm.

Theo ông Long, trước đó, Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa có thông báo về việc giảm giá vé cho các xe trên địa bàn khi qua trạm theo văn bản của Tổng cục Đường bộ. Việc giảm giá vé bắt đầu thực hiện từ hôm nay (1/5).

Theo đó, các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc Thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang được giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh.

Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%. Ngoài ra các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) cũng được giảm 40%.

Trạm BOT đặt 'nhầm', thu sai hơn 10 năm

Ngoài việc đặt trạm thu phí BOT "nhầm chỗ", dự án còn phải điều chỉnh giảm thời gian thu phí từ 19 năm, 2 tháng, 17 ngày xuống còn 8 năm, 6 ngày (giảm 11 năm, 2 tháng, 11 ngày).

https://nld.com.vn/thoi-su/bot-ninh-loc-phai-xa-tram-tranh-un-tac-dip-le-20180501090513857.htm

Theo Kỳ Nam/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Dự án BOT Giao thông Thời sự