M

BOT Sông Phan xin giảm giá thu phí

Chủ đầu tư trạm thu giá Sông Phan (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã chủ động có văn bản xin giảm giá cho các chủ phương tiện xung quanh trạm thu giá.

Ngày 6/1, ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc chi nhánh BOT 319 Sông Phan thuộc Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng, đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Bình Thuận và các sở ngành địa phương, đề nghị xin giảm giá vé qua trạm thu giá cho các chủ phương tiện xung quanh trạm thu giá Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam).

BOT Song Phan xin giam gia thu phi hinh anh 1
Trạm thu phí Sông Phan. Ảnh: CTV.

Theo đó, thực hiện chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Tổng công ty 319, đã có văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam, đề nghị giảm giá cho các chủ phương tiện quanh trạm thu giá Sông Phan. Dự kiến Bộ Giao thông Vận tải có quyết định việc giảm giá trong tháng 1/2018.

Trước đó, theo nguồn tin của Zing.vn, một nhóm tài xế đã lên phương án chuẩn bị phản đối việc thu phí tại trạm thu giá Sông Phan. Các tài xế cho biết trạm thu giá này đặt trên quốc lộ 1 là sai vì họ đã trả phí bảo trì đường bộ.

Thời gian gần đây, các tài xế đã dùng nhiều phương án như trả tiền lẻ, đòi thối đúng 100 đồng, không trả phí qua trạm thu giá để phản đối các trạm thu giá đặt trên quốc lộ. Các trạm thu giá liên tục "vỡ trận" do kẹt xe kéo dài. Trước tình trạng trên, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo giảm giá nhiều trạm thu phí.

BOT Song Phan xin giam gia thu phi hinh anh 2
Tài xế phản đối gây kẹt xe tại trạm thu giá BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Ảnh: Minh Anh.

Trạm thu giá Sông Phan thu phí dịch vụ cho dự án BOT cải tạo nền, mặt đường quốc lộ 1 đoạn Đồng Nai – Phan Thiết dài 113,7 km (đoạn qua Bình Thuận dài 70 km) với kinh phí trên 2.000 tỷ đồng do Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư.

Tháng 6/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện có biển số ở địa phương vì cho rằng người dân chỉ lưu thông qua trạm có vài km cũng phải đóng phí cả tuyến là bất hợp lý.

BOT Song Phan xin giam gia thu phi hinh anh 3
Vị trí đặt trạm thu phí Sông Phan trên quốc lộ 1. Ảnh: Google Maps.

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp 'dùng dằng' không chịu xả trạm

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết phía trạm BOT đã không hợp tác tốt về việc xả trạm khi xảy ra ùn tắc mà đổ trách nhiệm là chưa có sự chỉ đạo của chủ đầu tư.
 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Dự án BOTBình ThuậnGiao thông