Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BOT Sông Phan xin giảm giá thu phí

Chủ đầu tư trạm thu giá Sông Phan (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã chủ động có văn bản xin giảm giá cho các chủ phương tiện xung quanh trạm thu giá.

Ngày 6/1, ông Nguyễn Thanh Quang, Giám đốc chi nhánh BOT 319 Sông Phan thuộc Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng, đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Bình Thuận và các sở ngành địa phương, đề nghị xin giảm giá vé qua trạm thu giá cho các chủ phương tiện xung quanh trạm thu giá Sông Phan (huyện Hàm Thuận Nam).

BOT Song Phan xin giam gia thu phi hinh anh 1
Trạm thu phí Sông Phan. Ảnh: CTV.

Theo đó, thực hiện chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Tổng công ty 319, đã có văn bản gửi Tổng Cục đường bộ Việt Nam, đề nghị giảm giá cho các chủ phương tiện quanh trạm thu giá Sông Phan. Dự kiến Bộ Giao thông Vận tải có quyết định việc giảm giá trong tháng 1/2018.

Trước đó, theo nguồn tin của Zing.vn, một nhóm tài xế đã lên phương án chuẩn bị phản đối việc thu phí tại trạm thu giá Sông Phan. Các tài xế cho biết trạm thu giá này đặt trên quốc lộ 1 là sai vì họ đã trả phí bảo trì đường bộ.

Thời gian gần đây, các tài xế đã dùng nhiều phương án như trả tiền lẻ, đòi thối đúng 100 đồng, không trả phí qua trạm thu giá để phản đối các trạm thu giá đặt trên quốc lộ. Các trạm thu giá liên tục "vỡ trận" do kẹt xe kéo dài. Trước tình trạng trên, Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo giảm giá nhiều trạm thu phí.

BOT Song Phan xin giam gia thu phi hinh anh 2
Tài xế phản đối gây kẹt xe tại trạm thu giá BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Ảnh: Minh Anh.

Trạm thu giá Sông Phan thu phí dịch vụ cho dự án BOT cải tạo nền, mặt đường quốc lộ 1 đoạn Đồng Nai – Phan Thiết dài 113,7 km (đoạn qua Bình Thuận dài 70 km) với kinh phí trên 2.000 tỷ đồng do Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư.

Tháng 6/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản kiến nghị giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện có biển số ở địa phương vì cho rằng người dân chỉ lưu thông qua trạm có vài km cũng phải đóng phí cả tuyến là bất hợp lý.

BOT Song Phan xin giam gia thu phi hinh anh 3
Vị trí đặt trạm thu phí Sông Phan trên quốc lộ 1. Ảnh: Google Maps.

BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp 'dùng dằng' không chịu xả trạm

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết phía trạm BOT đã không hợp tác tốt về việc xả trạm khi xảy ra ùn tắc mà đổ trách nhiệm là chưa có sự chỉ đạo của chủ đầu tư.
Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ke duong cuu ho, cuu nan 100 ty vo nat sau mua lu hinh anh

Kè đường cứu hộ, cứu nạn 100 tỷ vỡ nát sau mưa lũ

0 82

Mưa lũ khiến tuyến bờ kè và tuyến đường cứu nạn ở Hà Tĩnh bị sạt lở, hư hỏng. Người dân cho rằng chất lượng công trình cùng thiết kế không phù hợp khiến bờ kè sớm xuống cấp.

01:08 Mai ke tuyen duong cuu nan do sap sau lu hinh anh

Mái kè tuyến đường cứu nạn đổ sập sau lũ

0

Nước lũ đổ về nhanh trong khi hệ thống thoát nước không đảm bảo, mực nước chênh lệch lớn khiến mái kè đường cứu hộ, cứu nạn ở Hà Tĩnh đổ sập, hư hỏng nặng.