Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bphone nhận đặt hàng đợt hai từ 25/8

Ở đợt mở bán thứ hai, Bphone sẽ được tinh chỉnh để cải thiện khả năng bắt sóng và nâng cao hiệu suất pin, trong khi giá bán không đổi.

Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 1 Sáng 19/8, trong buổi tham quan nhà máy sản xuất Bphone dành cho báo giới và thành viên một số diễn đàn công nghệ, Bkav cho biết sẽ bắt đầu nhận đặt hàng đợt hai vào ngày 25/8, thời gian từ 10h sáng đến 10h tối, với các phiên bản và giá bán giống như đợt đầu.
Sáng 19/8, trong buổi tham quan nhà máy sản xuất Bphone dành cho báo giới và thành viên một số diễn đàn công nghệ, Bkav cho biết sẽ bắt đầu nhận đặt hàng đợt hai vào ngày 25/8, thời gian từ 10h sáng đến 10h tối, với các phiên bản và giá bán giống như đợt đầu.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 2 Đại diện hãng cho biết, Bphone dành cho đợt đặt hàng tiếp theo không có thay đổi về thiết kế, cấu hình hay tính năng so với đợt hàng đầu, tuy nhiên đã được tinh chỉnh để cải thiện khả năng bắt sóng và nâng cao hiệu suất hoạt động của pin. Tái khẳng định tham vọng Bphone không chỉ chinh phục khách hàng Việt mà còn hướng ra thị trường quốc tế, nên Bkav không có ý định điều chỉnh giá bán của máy cho tới khi trình làng phiên bản tiếp theo.
Đại diện hãng cho biết, Bphone dành cho đợt đặt hàng tiếp theo không có thay đổi về thiết kế, cấu hình hay tính năng, nhưng đã được tinh chỉnh để cải thiện khả năng bắt sóng và nâng cao hiệu suất hoạt động của pin. Tái khẳng định tham vọng Bphone không chỉ chinh phục khách hàng Việt mà còn hướng ra thị trường quốc tế, Bkav cho biết họ không có ý định điều chỉnh giá bán của máy cho tới khi trình làng phiên bản tiếp theo.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 3 Trong buổi tham quan sáng 19/8, các phóng viên và thành viên diễn đàn công nghệ đã được Bkav giới thiệu chi tiết về quy trình sản xuất Bphone, từ khâu thiết kế, sản xuất linh kiện cho đến lắp ráp.
Trong buổi tham quan sáng 19/8, các phóng viên và thành viên diễn đàn công nghệ đã được Bkav giới thiệu chi tiết về quy trình sản xuất Bphone, từ khâu thiết kế, sản xuất linh kiện cho đến lắp ráp.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 4 Theo đó, để sản xuất Bphone, Bkav đã đầu tư xây dựng hai nhà máy tại khu vực Mỹ Đình (Hà Nội), bao gồm nhà máy cơ khí và nhà máy lắp ráp điện tử.
Theo đó, để sản xuất Bphone, Bkav đã đầu tư xây dựng hai nhà máy tại khu vực Mỹ Đình (Hà Nội), bao gồm nhà máy cơ khí và nhà máy lắp ráp điện tử. Theo Bkav, các máy cắt CNC và trang thiết bị tại nhà máy cơ khí của họ thuộc hàng tốt và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 5 Bphone
Các công đoạn phay, cắt, đột dập những miếng nhôm nguyên khối được thực hiện trực tiếp tại nhà máy cơ khí của Bkav. Đây cũng là nơi sản xuất các thiết bị thuộc hệ thống nhà thông minh SmartHome của hãng.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 6 Bphone
Theo Bkav, Bphone được cấu thành từ hơn 200 linh kiện cơ khí và khoảng 600 linh kiện điện tử. Việc thiết kế để ghép nối các linh kiện này với nhau trong một thiết bị có độ dày chỉ 7,5 mm là một thách thức cực lớn với đội ngũ kỹ sư của hãng. Dung sai cho phép chỉ là 0,02 mm.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 7 Bphone
Ngoài các linh kiện làm từ kim loại, nhà máy cơ khí của Bkav cũng thực hiện việc gia công các chi tiết nhựa, với máy ép nhựa chất lượng cao.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 8 Bphone
Ngoại trừ một số công đoạn như in bảng mạch phải đặt gia công từ nước ngoài, với chi phí mỗi bảng mạch khoảng 10 USD, hầu hết các công đoạn từ thiết kế ban đầu đến lắp ráp thành phẩm Bphone đều được thực hiện tại Việt Nam.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 9 Bphone
Sau khi hoàn thiện, các linh kiện cơ khí được chuyển sang nhà máy lắp ráp điện tử để thực hiện các khâu cuối cùng.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 10 Bphone
Đa phần các công đoạn lắp ráp thành phẩm đều được thực hiện thủ công.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 11 Bphone
Mặt lưng được ghép nối với phần khung nhựa phía trong bằng một loại keo đặc biệt.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 12 Bphone
Các chi tiết nhỏ như mặt sapphire bảo vệ ống kính cũng được thực hiện tại đây.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 13 Bphone
Sau khi lắp ráp hoàn thiện, máy sẽ được chuyển sang bộ phận kiểm tra chất lượng.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 14 Bphone
Bkav cho biết, họ sẽ công bố các thông số liên quan đến độ bền của Bphone trong thời gian tới.
Bphone nhan dat hang dot hai tu 25/8 hinh anh 15 Bphone
Đóng gói là công đoạn cuối cùng. Theo công bố của Bkav, công suất tối đa của dây chuyền sản xuất Bphone ở thời điểm hiện tại là khoảng 800 máy mỗi ngày. Họ khẳng định, nếu nhu cầu thị trường lớn, việc mở rộng quy mô sản xuất không tốn quá nhiều thời gian.

Bên trong nhà máy sản xuất Bphone

Trong chuyến thăm Việt Nam, phóng viên trang Cnet có dịp ghé thăm nhà máy sản xuất Bphone tại Hà Nội.

Lê Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ