Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BQL Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và EF Education First ký kết hợp tác

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác về đào tạo ngoại ngữ giữa BQL Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và EF Education First chính thức diễn ra tại Bộ GD&ĐT Việt Nam vào ngày 8/5.

Lễ ký kết có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Mai Hữu - đại diện cho BQL Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và ông Carl Johan - Chủ tịch giải pháp chính phủ của EF, đại diện cho Tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First (Thụy Điển).

Ngoài ra, phía Việt Nam còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan thuộc Bộ GD&ĐT. Phía đoàn Thụy Điển có sự tham gia của bà Camilla Melander, Phó tổng giám đốc kiêm trưởng phòng Xúc tiến thương mại, thương hiệu quốc gia và trách nhiệm xã hội, Bộ Ngoại giao Thụy Điển cùng đại diện lãnh đạo, nhân viên các ban chức năng của đại sứ quán Thụy Điển.

Đây là một trong những hoạt động triển khai thực hiện biên bản ghi nhớ hợp tác về đánh giá và nâng cao đào tạo tiếng Anh giai đoạn 2018-2020 giữa Bộ GD&ĐT và Vương quốc Thụy Điển.

BQL De an Ngoai ngu Quoc gia va EF Education First ky ket hop tac hinh anh 1
Lễ ký kết hợp tác có sự tham gia của nhiều đại diện cấp cao giữa từ Việt Nam và Thụy Điển.

Thông qua việc ký kết hợp tác này, EF Education First sẽ hỗ trợ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia trong việc chia sẻ các mô hình, bài học kinh nghiệm quốc tế tốt nhất trong giảng dạy ngoại ngữ; đánh giá và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh và những ngôn ngữ khác (trực tiếp, trực tuyến và du học tại nước ngoài); các hoạt động nghiên cứu đối với việc dạy và học ngoại ngữ.

Tất cả tin tưởng rằng, sự hợp tác với tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First sẽ mang lại những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam, tăng khả năng cạnh tranh của nguồn nhân lực quốc gia trong dài hạn.

Ông Carl Johan, Chủ tịch giải pháp Chính phủ của EF cho biết: “Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực chuyên môn. Với việc tiếp cận những mô hình và phương pháp đào tạo ngôn ngữ tiên tiến, giáo viên ngoại ngữ sẽ được nâng cao năng lực, sáng tạo trong giảng dạy, đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới”.

EF Education First là tổ chức giáo dục quốc tế với trên 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và giảng dạy, sở hữu hơn 500 văn phòng đại diện và trường học, 51.000 giáo viên và nhân viên toàn cầu tại 61 quốc gia. Trải qua hơn 50 năm, EF hình thành loạt sản phẩm dành cho học sinh mọi lứa tuổi (7-80 tuổi) nhằm mang đến sự tự do khám phá thế giới qua ngôn ngữ, du học và giáo dục.

Các sản phẩm giáo dục nổi bật của EF phải kể đến các khóa du học ngôn ngữ chuyên sâu, gồm tiếng Anh, Đức, Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Lan, Hàn Quốc và Ả-rập Xê-út. Các khóa học có độ dài từ 2 tuần đến 52 tuần, được tổ chức quanh năm tại những điểm trường toàn cầu của EF. Học viên được chọn ở khu ký túc xá hoặc nhà bản xứ.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Sự kiện

TP.HCM cong khai khung muc thu cac khoan dau nam hoc hinh anh

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

0 2

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.