M

BSH chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Ninh

Ngày 5/8, Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) đã tổ chức trao quà cứu trợ cho người dân chịu nhiều thiệt hại tại hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Trước đó, BSH đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Ninh tới toàn thể CBNV. Chỉ sau hơn một ngày phát động, số tiền ủng hộ thu được là hơn 200 triệu đồng. Nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, công đoàn BSH ngay lập tức phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao quà đến tận tay người dân để sự ủng hộ được kịp thời, chính xác.

Đại diện BSH tham gia đoàn từ thiện gồm ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn BSH, ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Marketing BSH, ông Đặng Mạnh Hoàng - Giám đốc BSH Quảng Ninh cùng nhiều cán bộ nhân viên BSH. Đoàn đã đi tới những nơi chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản sau trận mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh, trực tiếp trao 15 suất quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt cùng 10 kg gạo và một số loại thuốc y tế ngăn ngừa dịch bệnh. Đa phần trong đó đều là những cán bộ, công nhân đang công tác tại Tập đoàn CN Than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) - đối tác truyền thống của BSH.

BSH chia se kho khan voi dong bao vung lu tinh Quang Ninh hinh anh 1

Bên cạnh những phần quà vật chất thiết thực, BSH cũng gửi tới các gia đình những lời chia sẻ, động viên chân thành, mong người dân nhanh chóng khắc phục những khó khăn trước mắt, ổn định đời sống và khôi phục lao động, sản xuất. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục được BSH phối hợp cùng chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành gửi tới đồng bào đang chịu thiệt hại mưa lũ tại các địa bàn khác trên tỉnh.

Trước sự quan tâm của BSH, ông Nguyễn Quang Cảnh - Phó chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Mông Dương chia sẻ: “Các cán bộ công nhân mỏ vẫn còn rất nhiều khó khăn phải đối mặt, song tình cảm và sự hỗ trợ từ BSH đã mang lại nguồn ủng hộ tinh thần to lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực, khắc phục thiệt hại và sớm trở lại sản xuất, kinh doanh”.

Hoạt động này một lần nữa cho thể hiện tấm lòng chia sẻ BSH với đối tác Vinacomin nói riêng, cũng như trách nhiệm với cộng đồng nói chung. Từ lâu, BSH luôn là doanh nghiệp tích cực trong các hoạt động xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa: tham gia tài trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Quảng Nam, thăm và tặng quà cho trẻ em thiệt thòi tại Thái Nguyên, trao quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Hải Phòng…

Thông qua chương trình quyên góp và trao quà ủng hộ lần này, BSH đã khẳng định mình không chỉ là một doanh nghiệp vững mạnh về tài chính, chuyên nghiệp về dịch vụ mà còn nhân văn và trách nhiệm với cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn BSH, giá trị phần quà không lớn và không thể bù đắp hết các thiệt hại, nhưng đây chính là tấm lòng sẻ chia mà CBNV BSH muốn gửi tới các hộ gia đình, mong rằng các gia đình sẽ có thêm nguồn động viên và tháo gỡ phần nào khó khăn trước mắt. Chương trình quyên góp ủng hộ này sẽ tiếp tục được triển khai rộng rãi hơn tới tất cả đơn vị thành viên của BSH để có thêm nhiều người dân vùng lũ được hỗ trợ kịp thời, sớm khắc phục hậu quả thiên tai.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm