Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 vi phạm bản quyền ca khúc

Ca sĩ Thanh Duy và Đại Nhân bày tỏ sự không hài lòng ban tổ chức cuộc thi làm việc thiếu trách nhiệm khi vi phạm tác quyền ca khúc độc quyền "Tonight" của anh.

Tối 12/6, sau khi đêm chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại nhà hát Hòa Bình (TP HCM) kết thúc, hai nam ca sĩ Thanh Duy và Đại Nhân bất ngờ bày tỏ sự bất bình trên trang cá nhân về việc ban tổ chức chương trình đã vi phạm tác quyền ca khúc Tonight. Đây là sáng tác của Đại Nhân và người bạn thân Thăng Long, được thể hiện cũng như thuộc quyền sở hữu của ca sĩ Thanh Duy. Trong chương trình, bài hát này được Song Luân, Trương Nam Thành, Tùng Lâm trình diễn trong phần trình diễn áo tắm của các thí sinh. 

BTC Hoa hau Viet Nam 2016 vi pham ban quyen ca khuc hinh anh 1
Trương Nam Thành, Song Luân, Tùng Lâm thể hiện ca khúc Tonight của Thanh Duy. Ảnh: BTC

Thanh Duy chia sẻ niềm vui khi bài hát của mình được sử dụng. Tuy nhiên, anh mong BTC nên tôn trọng tác giả và ca sĩ độc quyền. Bởi đến khi chương trình kết thúc, anh và các cộng sự không nhận được bất cứ lời xin phép nào về việc sử dụng sáng tác.

"Tôi không muốn làm lớn chuyện này làm gì, nhưng lời chào cao hơn mâm cỗ. Chỉ một cú điện thoại thôi mà, có khó khăn gì đâu", anh viết.

BTC Hoa hau Viet Nam 2016 vi pham ban quyen ca khuc hinh anh 2
Status bày tỏ sự khó chịu về việc làm của BTC cuộc thi HHVN 2016. Ảnh: Facebook

Sau Thanh Duy, Đại Nhân cũng bức xúc đăng tải lên trang cá nhân. Anh cho biết, đây là việc làm thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, anh còn cho biết: "BTC sử dụng bản thu âm của Thanh Duy trong phần thi của thí sinh còn có thể chấp nhận được. Trong khi đó, với sự thể hiện của ca sĩ khác và bản phối khác, chắc hẳn ảnh hưởng đến chất lượng bài hát khi khán giả thưởng thức". Theo anh, điều này không chấp nhận được. 

Liên hệ BTC của Hoa hậu Việt Nam 2016, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết, anh cùng giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh bàn bạc để chọn bài hát. Ca khúc Tonight rất phù hợp để làm chất liệu kết hợp trình diễn thi áo tắm. Sau khi tiết mục diễn ra, Thanh Duy có gọi điện cho một biên tập và có lời trách, nhưng do show đang diễn ra nên không tiện liên lạc lại. BTC đã đọc chia sẻ của Thanh Duy và Đại Nhân về việc này. Ngay sau đêm diễn kết thúc, đạo diễn gọi ngay cho Thanh Duy nhưng số máy không liên lạc được.

BTC Hoa hau Viet Nam 2016 vi pham ban quyen ca khuc hinh anh 3
Ca khúc Tonight được Thanh Duy phát hành trong năm 2015. Ảnh: NVCC

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói thêm: “Đọc chia sẻ của Thanh Duy, tôi thấy tâm trạng của Duy bức xúc là đúng, và đâu đó có sự hờn trách nhẹ nhàng, dễ thương và tôi hoàn toàn đồng cảm với chia sẻ đó. Chắc chắn cần phải nói lời xin lỗi trực tiếp đến Thanh Duy và ca, nhạc sĩ Đại Nhân, Thăng Long, và cảm ơn tác phẩm trẻ trung này đã giúp phần thi trang phục áo tắm của các thí sinh được tràn đầy năng lượng và tươi vui như thế. Ngoài ra một số vấn đề riêng tư khác nên xử lý sao cho vui vẻ thì tôi nghĩ gặp trực tiếp sẽ hay hơn".

Về phía Thanh Duy và Đại Nhân, quản lý của cả hai cho biết cả đoàn đang đi quay, gặp bão to nên khó khăn về việc liên lạc, tuy nhiên họ biết BTC của Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tìm đến để trao đổi nên sẽ thông cảm.

Ngoài ra, người quản lý cho biết ê-kíp không muốn làm to chuyện mà chỉ bày tỏ sự bất ngờ và bức xúc khi một chuyện quá cũ này lại tiếp diễn trong một chương trình mang tầm vóc quốc gia. Anh mong việc này sẽ không lặp lại với bất kỳ ai trong hoàn cảnh nào.Minh Tâm - Phương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu