Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BTC nhận sai vụ Hoa hậu Đại dương, có thể bị phạt 6 triệu đồng

Ông Võ Việt Chung, trưởng ban tổ chức (BTC) Hoa hậu Đại dương 2017, chính thức thừa nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi nhưng chỉ "rút kinh nghiệm".

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ hình thức xử phạt dành cho sai phạm này vì chưa đủ tài liệu và... chưa có người ký quyết định.

Nhận sai, xin rút kinh nghiệm

Ngày 10/10, trong báo cáo số 226/BC-TTr của Thanh tra gửi Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đoàn thanh tra đi đến kết quả: ông Võ Việt Chung, giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International, thừa nhận sai sót về khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh tham gia cuộc thi.

BTC nhan sai vu Hoa hau Dai duong, co the bi phat 6 trieu dong hinh anh 1
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh.

Báo cáo ghi rõ, trong biên bản làm việc ngày 7/11, ông Võ Việt Chung "nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh (sinh năm 1995) đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP.HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau".

Thêm vào đó, trong biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11, ông Võ Việt Chung cũng tự nguyện ký Biên bản có hành vi vi phạm hành chính: "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định" tại điểm B, khoản 1 Điều 4 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo".

Theo đó, mức phạt tiền cho hành vi này là từ 2 đến 6 triệu đồng. Theo Thanh tra Bộ, Công ty TNHH Võ Việt Chung cần cung cấp thêm tài liệu làm căn cứ xử phạt nên đến 23/11 mới có quyết định xử phạt.

Thêm vào đó, vì Chánh Thanh tra Vũ Xuân Thành đã nghỉ hưu nên "hiện tại chưa có Chánh Thanh tra ký quyết định xử phạt".

Rút kinh nghiệm là xong?

Diễn biến tranh cãi về nhan sắc Hoa hậu Đại dương năm nay khá phức tạp. Sau khi đăng quang, Lê Âu Ngân Anh liên tục gây dư luận trên mạng về nhan sắc bị cho là quá xấu so với tiêu chuẩn hoa hậu. Cô cũng bị nghi ngờ phẫu thuật thẩm mỹ vì những đặc điểm quá khác lạ trên khuôn mặt, nhất là đôi môi.

Dù vậy, từ đó đến nay, BTC và Hoa hậu đều khẳng định cô đã rút đệm mũi và không bị phát hiện vật thể lạ trên mặt nên không thể bị coi là phẫu thuật thẩm mỹ.

Mới đây, BTC nộp báo cáo lên Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch khẳng định đã đưa Ngân Anh đi khám và bác sĩ cho biết cô không phẫu thuật thẩm mỹ.

Nhưng đến hôm nay, trong biên bản với Thanh tra Bộ, BTC lại thừa nhận sai sót nhưng chỉ "rút kinh nghiệm" chứ không có động thái nào để xử lý về kết quả cuộc thi.

'Hoa hậu Đại dương từng sửa mũi thì không còn là vẻ đẹp tự nhiên'

Nhà thiết kế Việt Hùng cho rằng thể lệ cuộc thi Hoa hậu Đại dương là "chưa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ" nên việc Lê Âu Ngân Anh từng sửa mũi trong quá khứ vẫn bị coi là phạm quy.

Mi Ly

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí