Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BTS bị tẩy chay vì áo thun in hình ảnh ám chỉ vụ thả bom ở Nhật Bản

Sau khi thành viên Jimin bị phát hiện mặc chiếc áo có hình ảnh bị cho là ám chỉ vụ ném bom nguyên tử xuống Nhật Bản, BTS bắt đầu bị tẩy chay tại xứ mặt trời mọc.

Tờ Japan Times đưa tin đài truyền hình Asahi tại Nhật Bản quyết định hủy phần trình diễn của BTS trong chương trình Music Station vào ngày 9/11 vì thành viên Jimin mặc áo có hình ảnh bị cho là ám chỉ vụ Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima (Nhật Bản).

Jimin mặc áo in hình nhạy cảm từ rất lâu, song cư dân mạng bắt đầu lục lại hình ảnh từ giữa tháng 10 - thời điểm BTS chuẩn bị cho một loạt kế hoạch hoành tráng ở Nhật Bản.

BTS bi tay chay vi ao thun in hinh anh am chi vu tha bom o Nhat Ban hinh anh 1
Chiếc áo nhạy cảm của thành viên Jimin.

Trên áo có dòng chữ "Patriotism Our History Liberation Korea” (Tạm dịch: lòng yêu nước, lịch sử, giải phóng Hàn Quốc), kèm theo hình ảnh quả bom nguyên tử đang nổ.

Các fan ở Nhật Bản đã nổi giận khi nhìn thấy chiếc áo nhạy cảm của Jimin. Cộng đồng những người cực đoan chống Hàn Quốc ở Nhật Bản tuyên bố sẽ biểu tình phản đối đêm diễn của BTS tại Tokyo Dome. Một số phần tử quá khích còn lên kế hoạch trả đũa thích đáng hành động của Jimin.

Mối quan hệ Nhật - Hàn nhiều năm qua vẫn căng thẳng do các vấn đề liên quan đến lịch sử. Do đó, hình ảnh của Jimin khiến nhiều người Nhật cảm thấy khó chịu và ít nhiều làm ảnh hưởng kế hoạch của BTS tại xứ mặt trời mọc.

BTS bi tay chay vi ao thun in hinh anh am chi vu tha bom o Nhat Ban hinh anh 2
BTS chuẩn bị có lần đầu tiên đặt chân vào thánh đường Tokyo Dome.

Vào hai ngày 13 và 14/11, 7 thần tượng nhà Big Hit sẽ tiếp tục tour diễn vòng quanh thế giới “Love Yourself” ở thánh đường âm nhạc Nhật Bản Tokyo Dome. Sau đó, BTS diễn 3 đêm liên tiếp tại Osaka Dome (Osaka) vào ngày 21, 23 và 24/11. Dự kiến, BTS sẽ đón hơn 380.000 fan tại Nhật Bản.

Chiếc áo của Jimin là nốt trầm đáng tiếc cho một năm đại thành công của BTS. Ở gala trao giải MBC Plus X Genie Music Awards mới đây, BTS là chủ nhân giải 5 giải thưởng: Daesang Nghệ sĩ của năm, Daesang album nhạc số của năm, nhóm nam xuất sắc nhất, nghệ sĩ nam có vũ đạo xuất sắc nhất và giải thưởng âm nhạc Genie.

Lạc giọng khi kết hợp Charlie Puth, BTS bị khán giả chỉ trích

Màn kết hợp của BTS và Charlie Puth không thành công như mong đợi. Cư dân mạng chê bai nhóm nhạc Hàn Quốc, trong khi nhà sản xuất DOCSKIM giải thích BTC đã bật sai nhạc mix.

Hương Ly

Ảnh: Soompi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

BTS KPOP Nhạc Hàn Âm nhạc