M

BTS vượt kỷ lục của EXO với trên 1 triệu album đặt trước

Với trên 1 triệu album "Love Yourself Her" được đặt trước, BTS đã chính thức vượt mặt đàn anh EXO.

Video quảng bá mới của BTS BTS đã phát hành video để quảng bá album mở đầu trong dự án Love Yourself.

Công ty phân phối LOEN Entertainment thông báo từ ngày 25 đến 31/8, mini album mới của BTS Love Yourself Her đã đạt 1.051.546 bản đặt trước.

Đây là số đơn đặt hàng từ các đại lý bán buôn và bán lẻ tại Hàn Quốc. Bởi vậy, tổng số album được đặt trước sẽ còn cao hơn rất nhiều khi cộng thêm các đơn hàng từ khán giả quốc tế.

Nhóm nhạc nhà Big Hit cho phép người hâm mộ đặt album từ trang Amazon. Các chàng trai đã giữ vị trí số một về lượng tiêu thụ album trên trang này trong 4 ngày liên tiếp. Đây là nhóm nhạc đầu tiên sau Wonder Girls nắm giữ vị trí này.

Hơn 1 triệu album được đặt trước là một thành công ngoạn mục, đặc biệt khi xét tới việc album gần đây nhất của BTS là You Never Walk Alone chỉ đạt con số 700.000.

BTS vuot ky luc cua EXO voi tren 1 trieu album dat truoc hinh anh 1
BTS nâng số đơn đặt hàng lên trên 1 triệu với album mới.

Đặc biệt, với trên 1 triệu bản album được đặt trước, BTS đã vượt qua kỷ lục do EXO xác lập hồi tháng 7 với full album The War. Lâu nay, EXO luôn có doanh thu cao nhất trong các nhóm nhạc Hàn Quốc, riêng The War đạt 800 nghìn bản đặt trước. Tuy nhiên, với Love Yourself Her của BTS, kỷ lục của nhóm nhạc nhà SM chính thức bị lật đổ.

Mini album Love Yourself Her sẽ ra mắt vào ngày 18/9. Những ngày qua, BTS đã phát hành một số video để giới thiệu về sản phẩm âm nhạc mới. Với album lần này, BTS được kỳ vọng sẽ lập được những thành tích đáng ngưỡng mộ giống sản phẩm âm nhạc trước đó.

Vào hồi tháng 2, nhóm phát hành album You Never Walk Alone cùng 2 ca khúc chủ đề là Spring DayNot Today. Không chỉ có lượng album bán ra lớn, các ca khúc của BTS còn đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc. Cùng Winner, Highlight và EXO, BTS là nhóm nam hiếm hoi đạt thành tích nhạc số tốt trong năm 2017.

Bên cạnh đó, mới đây, vào tháng 5 nhóm đã giành chiến thắng ở hạng mục Top Social Artist Award tại lễ trao giải âm nhạc Billboard Music Award. Họ là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên tham gia lễ trao giải uy tín này.

Những ca sĩ, nhóm nhạc Hàn hiếm hoi đạt trên 200 triệu lượt xem MV

Chỉ 5 cái tên có MV đạt trên 200 triệu lượt xem ở Hàn Quốc, cụ thể là Big Bang, BTS, Twice, BlackPink và PSY. Con số này phần nào cho thấy độ nổi tiếng của những nghệ sĩ kể trên.


Lan Phương

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc