M

Bữa trưa làm từ thực phẩm thừa cho các lãnh đạo thế giới

Sau phiên họp căng thẳng về biến đổi khí hậu ngày 27/9, đầu bếp của Liên Hợp Quốc dành cho các lãnh đạo thế giới bất ngờ thú vị, đó là bữa trưa được làm bằng nguyên liệu đặc biệt.

Bua trua lam tu thuc pham thua cho cac lanh dao the gioi hinh anh 1
Bữa trưa quen thuộc của người dân châu Âu. Ảnh minh họa

Với mục đích nhắc nhở các nhà lãnh đạo thế giới về sự lãng phí của chế độ ăn uống hiện đại cũng như tác hại của nó đối với tình trạng biến đổi khí hậu, hai bếp trưởng của Liên Hợp Quốc đã chuẩn bị bữa trưa bao gồm các món được chế biến từ những nguyên liệu lẽ ra đã được vứt vào thùng rác.

Thực đơn bữa trưa ngày 27/9 tại trụ sở Liên Hợp Quốc, New York bao gồm: bánh hamburger chay làm từ bã trái cây ép bỏ đi, ăn kèm với khoai tây chiên, được chế biến từ bột ngô vốn là nguyên liệu làm thức ăn dành cho động vật.

Mười hai nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Peru Ollanta Humala đã dùng bưa trưa rất vui vẻ và ngon miệng. 

"Đây là một bất ngờ thú vị, nó nhắc nhở chúng ta về tinh thần tiết kiệm và trách nhiệm đối với môi trường, các đầu bếp rất thâm thúy và đáng mến", Tổng thống Pháp Francois Hollande trả lời AFP.

Hoàng Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới