Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bức ảnh cuối cùng về trùm phát xít Hitler

Vài giờ trước khi tự sát, quốc trưởng Adolf Hitler ra cửa hầm để quan sát khung cảnh tan hoang sau các đợt dội bom của quân Đồng minh.

Buc anh cuoi cung ve trum phat xit Hitler hinh anh 1 Ảnh: Bussiness Insider
Tấm hình cuối về Hitler trước khi tự sát. Ảnh: Bussiness Insider

Ngày 30/4/1945, Hitler nhận báo cáo rằng, lực lượng Đồng minh giành quyền kiểm soát bức tường Berlin và Đế chế thứ 3 mà hắn gây dựng chắc chắn sụp đổ.

Ngay sau đó, trùm phát xít kết hôn với người tình Eva Braun, chuẩn bị di chúc và ra lệnh cho thư ký là Traudl Junge soạn thảo tuyên ngôn chính trị lúc 16h cùng ngày.

Theo Business Insider, trước khi tự sát dưới hầm Fuhrerbunker, Hitler cùng một nhân viên SS bước ra cửa hầm để quan sát khu vực tan hoang sau các trận bom của lực lượng Đồng minh.

Trước đó, quốc trưởng của Đức Quốc xã từng tuyên bố sẽ tự kết liễu mạng sống. "Tôi không muốn người ta trưng bày thi thể mình giống như hiện vật trong bảo tàng", Hitler nói.

Khi trao đổi với bác sĩ, Hitler muốn chết vào cùng thời khắc với Eva, đồng thời nhất trí rằng sẽ cắn thuốc độc và bắn vào thái dương cùng lúc. Trong khi đó, Eva Hitler sẽ chỉ dùng thuốc mà không sử dụng súng.

Lúc 19h ngày 30/4/1945, Hitler bước xuống hầm Fuhrerbunker. Chỉ vài giờ sau đó, một tiếng súng lục vang lên. Ông ta đã bóp cò và cắn thuốc cùng lúc, kết liễu cuộc đời trùm phát xít tàn độc nhất thế giới.

Các ý tưởng hài hước để ám hại trùm phát xít Adolf Hitler

In khuôn mặt Adolf Hitler lên giấy vệ sinh, trộn hormone dục tính nữ vào thức ăn là những ý tưởng độc đáo mà phe Đồng minh từng nghĩ ra để hại Quốc trưởng Đức trong Thế chiến II.

24 giờ cuối cùng của trùm phát xít Adolf Hitler (kỳ 4)

Khi trao đổi với bác sĩ vào ngày 30/4/1945, Adolf Hitler nhất trí rằng ông ta sẽ cắn thuốc độc và bắn vào thái dương cùng lúc, Eva Hitler sẽ chỉ cắn thuốc độc chứ không dùng súng.

An Nhiên

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới

Gia lam phi cong trot lot nhieu lan hinh anh

Giả làm phi công trót lọt nhiều lần

0 4

Một người đàn ông Ấn Độ đã bị bắt tại sân bay Indira Gandhi ở New Delhi sau khi đóng giả làm phi công của hãng hàng không Đức Lufthansa để nhận được những ưu đãi đặc biệt khi bay.

Ao bien noi sinh Adolf Hitler thanh so canh sat hinh anh

Áo biến nơi sinh Adolf Hitler thành sở cảnh sát

0

Ngôi nhà nơi Adolf Hitler được sinh ra sẽ bị biến thành đồn cảnh sát sau nhiều năm tranh cãi pháp lý khi chính phủ tìm cách ngăn tòa nhà trở thành ngôi đền mới của Đức Quốc xã.