Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bức ảnh đôi giày bẩn trước cây ATM gây xúc động mạnh

Hình ảnh cô công nhân đi đến ngân hàng, cởi giày và quỳ trước cây ATM để rút tiền khiến nhiều người cảm động.

Buc anh doi giay ban truoc cay ATM gay xuc dong manh hinh anh 1
Bức ảnh khiến nhiều người xúc động. Ảnh: QQ.

Tiểu Trương - sinh viên ở Tây An, Trung Quốc - đã chứng kiến cảnh tượng một công nhân đi đến ngân hàng, cởi giày, sau đó quỳ trước cây ATM để rút tiền.

Từ bức ảnh được Tiểu Trương chụp lại, có thể nhìn thấy sàn nhà của ngân hàng rất sạch, vừa được lau dọn và tại phía cửa, người bảo vệ đang cầm cây lau nhà.

Rất nhiều người sau khi xem bức ảnh này đều cảm thấy đau lòng và bày tỏ sự nghi ngờ với người bảo vệ của ngân hàng, cho rằng ông ta quá lạnh lùng.

"Thực ra, bác bảo vệ nói với người công nhân rằng không sao cả, nếu sàn bẩn sẽ lại có người lau dọn nhưng người công nhân nói rằng 'Giày của tôi toàn bùn'. Sau đó, cởi giày và vào bên trong", Tiểu Trương kể lại.

Buc anh doi giay ban truoc cay ATM gay xuc dong manh hinh anh 2
Những người công nhân ngồi dưới sàn dù ghế trống rất nhiều.

 

Sau khi được đăng tải, bức ảnh này nhận được cả trăm nghìn lượt bình luận trên một trang tin tức và đa số đều bày tỏ sự yêu mến, kính phục với người công nhân trên.

Một người viết rằng: "Có người nói rằng phẩm chất là sự thể hiện của học vấn và thân phận. Nhưng tôi thấy câu nói này không hoàn toàn đúng.

Tôi từng thấy những người học vị cao, có những công việc đáng ngưỡng mộ nhưng lại làm ra những chuyện thật đáng xấu hổ. Chúng ta nên 'like' bác công nhân này".

Trước đó, một bức ảnh khác được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cũng gây xúc động mạnh khi những người công nhân không dám ngồi lên ghế trên tàu điện ngầm ở Thẩm Dương.

Cha vô tư lái xe máy chở con gái nhỏ đứng trên yên

Một ông bố tại Hà Nội hiện bị dân mạng lên án vì thản nhiên để con gái khoảng 4 tuổi đứng trên yên xe máy khi đang lưu thông trên đường.

http://www.vietnamplus.vn/buc-anh-doi-giay-ban-truoc-cay-atm-gay-xuc-dong-manh/413291.vnp

Theo Lan Phương / Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ