Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bức ảnh trở thành tâm điểm mạng của cảnh sát Mỹ

Bức ảnh chụp cảnh Tim Purdy (thuộc Sở cảnh sát Charlotte - Mecklenburg, bang Bắc Carolina) ngồi bệt xuống đất nói chuyện với một thiếu niên tự kỷ được chia sẻ rộng rãi.

Sự việc xảy ra hồi tuần trước khi thiếu niên trên đi lang thang ra khỏi khuôn viên trường học. Lúc đó, anh Purdy biết rằng cậu học sinh này có tiền sử bạo lực.

Viên cảnh sát Purdy đã tiếp cận nam sinh này và bắt đầu nói chuyện. "Lúc đó tôi tự hỏi trong đầu rằng ‘Nên làm gì đây? Làm sao giải quyết trường hợp này?" - anh Purdy nhớ lại.

Sau đó, bỗng nhiên thiếu niên kia ngồi bệt xuống đất và anh Purdy cũng làm theo để thể hiện sự đồng cảm. “Tôi ngồi xuống và cố gắng giao tiếp bằng mắt với cậu ấy. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện, từ trường học, gia đình đến bóng đá” - anh Purdy nói thêm. Rất nhanh sau đó, cả hai người cùng phá lên cười.

“Đây là điều hàng nghìn nhân viên thực thi pháp luật làm mỗi ngày. Chúng ta chỉ không được nghe nói về điều đó thôi” - anh Purdy chia sẻ trong clip.

Buc anh tro thanh tam diem mang cua canh sat My hinh anh 1

Bức ảnh gây xúc động mạnh của viên cảnh sát Tim Purdy.


Sau khi sở cảnh sát đăng tải tấm hình lên trang mạng xã hội Facebook tuần trước, nó đã được chia sẻ hơn 250.000 lần. Đi cùng với bức ảnh là dòng chú thích: “Việc giữ gìn trật tự không chỉ gồm bắt giữ và thực thi pháp luật. Thỉnh thoảng, những hành động nhỏ nhoi như thế này có thể đem lại thay đổi lớn nhất trong đời một người nào đó”.

Trong số những người tán dương hành động của anh Purdy có bà Lindsay Naeder của tổ chức Autism Speaks - một tổ chức dành cho việc tài trợ nghiên cứu và nâng cao nhận thức về tự kỷ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi biết về hành động của viên cảnh sát này. Nó đầy cảm xúc! Bạn có thể thấy điều đó có ý nghĩa như thế nào với cậu thiếu niên đó” - bà Naeder trả lời đài CNN.

Ngoài ra, bà cho rằng cách tiếp cận của anh Purdy thông qua giao tiếp bằng mắt chính là yếu tố quan trọng.

Theo bà Naeder, việc những người mắc chứng tự kỷ đi lang thang khỏi một môi trường an toàn nào đó, như khuôn viên trường học là một điều khá phổ biến. Ngoài ra, họ còn dễ bị trầm cảm và lo âu.

"Tất cả những trường hợp này khiến cộng đồng người tự kỷ gặp nhiều nguy cơ" - bà Naeder nói thêm.

Màn nhảy rap Taekwondo khiến nhiều người thích thú

Màn múa võ được 2 bạn trẻ Lê Hiếu Nghĩa và Nguyễn Thị Lệ Kim (cùng sinh năm 1992), thành viên đội tuyển Taekwondo Việt Nam, thực hiện uyển chuyển, đẹp mắt.

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/buc-anh-gay-sot-cua-canh-sat-my-20160519084820815.htm

Theo Bảo Hạnh/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng