M

Bức tranh về hoạt động mại dâm ở Triều Tiên

Tình trạng mại dâm có xu hướng phát triển ở những thành phố lớn tại Triều Tiên, khi số lượng nhà chứa và những cô gái trẻ tham gia ngành này ngày càng tăng.

Ảnh minh họa: Kapa
Ảnh minh họa: Koreabang

"Tại Bình Nhưỡng và một số thành phố, nhiều đường dây mại dâm chuyên nghiệp chuyên tuyển mộ những cô gái trẻ để kiếm lời đang xuất hiện", một nguồn tin từ tỉnh Nam Hamkung nói với tờ Daily NK. Theo ông, những người cầm đầu các nhà chứa thường hối lộ đội tuần tra ban đêm để họ làm ngơ hoạt động mại dâm.

Một người ở Bắc Hamkyung cho biết, mại dâm là hành vi trái luật ở Triều Tiên. Nó manh nha xuất hiện từ cuối thập niên 90 do nạn đói. Khi đó, phụ nữ buộc phải dấn thân vào con đường kinh doanh thể xác để mưu sinh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mại dâm trở thành một ngành có tổ chức và theo hệ thống. Một số quan chức vốn chịu trách nhiệm trấn áp tệ nạn lại trở thành khách hàng của các nhà chứa.

"Ở những vùng như Hamheung, Chongjin và các thành phố lớn, nếu anh đến các trạm tàu hoả hoặc khu chợ đông người, anh có thể thấy một số phụ nữ lớn tuổi chủ động tiếp cận đàn ông và hỏi họ muốn vui vẻ một chút không. Những người phụ nữ ấy thường mặc trang phục chỉn chu. Nếu anh đồng ý, họ sẽ nói số phòng và lứa tuổi của các cô gái để anh chọn lựa", một người dân nói.

Giá phục vu khách của các cô gái khác nhau tùy theo độ tuổi và khu vực hoạt động. Những cô gái trẻ khoảng 20 tuổi sẽ tính phí 40.000 - 50.000 won Triều Tiên (khoảng 5 - 6 USD) một lần. Mức giá của các cô ngoài 30 tuổi ch còn 20.000 - 30.000 won. Những phụ nữ tìm khách hàng sẽ hưởng hoa hồng 30%, chủ khách sạn và gái bán dâm chia số tiền còn lại. Như vậy, một cô gái sẽ kiếm ít nhất 10.000 won (1,2 USD) sau một lần tiếp khách.

Một người thạo tin cho biết: "Do sự bảo hộ ngầm nên ngành mại dâm phát triển nhanh, dẫn đến tình trạng tranh giành khách. Các chủ đường dây phải thỏa thuận để hoạt động theo lịch trình. Vào ban ngày, tất cả các cơ sở đều đón khách. Tuy nhiên, khi trời tối, họ sẽ chia lịch làm việc theo ca sớm (gọi là 'ánh sao sáng') và ca muộn (hoặc 'ánh trăng')". 

Nhiều người thường đưa gái mại dâm vào những khách sạn sang trọng hoặc nhà tắm công cộng. Luật pháp Triều Tiên quy định, những nhà tắm như thế chỉ dành cho các cặp đã kết hôn và họ phải xuất trình chứng minh thư. 

"Tuy nhiên, nhiều người quản lý vẫn làm ngơ và cho khách vào trong dù họ biết rằng cả hai khách không phải là vợ chồng, bởi những vị khách thường có ảnh hưởng lớn hoặc luôn thưởng thêm tiền cho cơ sở (thường gấp đôi hoặc gấp ba tiền vé vào cửa)", nguồn tin giải thích.

Sinh viên Triều Tiên nói không với tình dục trước hôn nhân

Một du học sinh người Bỉ kể về cuộc sống tại Đại học Kim Nhật Thành và cho biết các bạn của anh nói không với tình dục, ma túy và nhạc rock-anh-roll.

Những điều ít biết về đám cưới ở Triều Tiên

Nếu cô dâu Hàn Quốc mặc váy cưới và chú rể mặc Âu phục, cặp đôi Triều Tiên chỉ có thể vận hanbok trong lễ thành hôn.

 • Triều Tiên

  Triều Tiên

  Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên - còn gọi là Triều Tiên, Bắc Triều Tiên hay Bắc Hàn - là một quốc gia Đông Á trên phần phía bắc Bán đảo Triều Tiên. Ở phía nam, nước này giáp biên giới với Hàn Quốc, nước từng cùng là một quốc gia duy nhất với quốc hiệu là Triều Tiên cho tới tận năm 1945. Biên giới phía bắc đa phần giáp với Trung Quốc dọc theo sông Áp Lục và Đồ Môn. Bắc Triều Tiên và Liên bang Nga có chung biên giới dài chỉ 18.3 km dọc theo sông Đồ Môn ở góc đông bắc đất nước. Triều Tiên và Hàn Quốc về lý thuyết vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh sau thỏa hiệp ngừng bắn vào ngày 27/7/1953.

  Bạn có biết: Mặc dù đóng cửa với thế giới bên ngoài, bất kỳ ai cũng có thể du lịch tới Triều Tiên gồm cả công dân có hộ chiếu Mỹ.

  • Diện tích: 120.540 km²
  • Dân số: 25 triệu (2016)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Triều Tiên
  • Thủ đô: Bình Nhưỡng
  • Mã điện thoại: 850

Minh Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Triều Tiên