Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bức Tường tổ chức đêm nhạc nhân dịp sinh nhật Trần Lập

Ban nhạc Bức Tường sẽ tổ chức một đêm nhạc vào 29/12. Đây là món quà mà các thành viên và bạn hữu dành tặng cố thủ lĩnh Trần Lập.

Tháng 12 là thời điểm ý nghĩa với các thành viên ban nhạc Bức Tường, bởi đây là tháng kỷ niệm ngày sinh nhật cố thủ lĩnh Trần Lập. Với mục đích tưởng nhớ và dành tặng một món quà ý nghĩa nhân sinh nhật ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập, Bức Tường tổ chức đêm nhạc vào 29/12 tới.

Tham gia biểu diễn là những người bạn thân thiết với Bức Tường như Tuấn Khanh (Microwave), OPlus, Hiếu Hotsky, Tuấn The Light… Các thành viên cũ từng gắn bó với ban nhạc như Nguyễn Hoàng, Trần Nhất Hoàng… cũng góp mặt để mang đến bầu không khí cuồng nhiệt đậm chất rock.

Trong chương trình, ban nhạc sẽ thể hiện những ca khúc quen thuộc, đã gắn liền với tên tuổi của họ như Trở về, Những chuyến đi dài, Bông hồng thủy tinh, Tiếng gọi, Người đàn bà hóa đá, Cha và con… Ban tổ chức cũng dàn dựng những tiết mục kết hợp chưa được nhóm thể hiện ở bất cứ sân khấu nào. Gia đình cố nhạc sĩ Trần Lập cũng tham gia với một tiết mục đặc biệt.

Buc Tuong to chuc dem nhac nhan dip sinh nhat Tran Lap hinh anh 1
Trần Lập là trưởng nhóm của Bức Tường từ khi thành lập năm 1995 đén khi tan rã là 2006.

Trần Lập trước khi qua đời là người đứng đầu ban nhạc Bức Tường. Đây là một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, thành lập ngày 26/3/1995. Ban nhạc trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên và chuyên nghiệp hóa sự nghiệp âm nhạc vào năm 1998 với dấu mốc là đêm nhạc Khoảnh khắc giao thời. Năm 2000, ban nhạc chính thức lấy tên là Bức Tường.

Ban nhạc có nhiều ca khúc được yêu thích bởi ý nghĩa, chất nhân văn, hướng đến mục đích tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Trong đó, nhiều bài do chính cố nhạc sĩ Trần Lập sáng tác, điển hình là Đường đến ngày vinh quang, Người đàn bà hoá đá, Bông hồng thuỷ tinh

Trần Lập và thế hệ những người vừa khóc vừa ôm nhau hát

Bộ phim "Chuyện ngày hôm qua" đã kể lại tuổi thanh xuân của không chỉ Bức Tường, Trần Lập mà của cả một thế hệ đã ôm nhau khóc và cất cao tiếng hát giữa Giảng Võ năm 2006.

Tú Trí

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt