Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bugatti cân nhắc sản xuất xe 4 cửa

Hãng xe Pháp Bugatti tiết lộ khả năng sản xuất một dòng xe 4 cửa, tuy nhiên đó không phải là một chiếc SUV.

Bugatti can nhac san xuat xe 4 cua hinh anh 1
 

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, những câu hỏi liên quan đến việc sản xuất xe 4 cửa được đặt ra đối cho ban lãnh đạo của Bugatti. Wolfgang Duerheimer, người đứng đầu hãng xe Pháp, đã phủ nhận mọi tin đồn liên quan đến việc sản xuất một chiếc SUV. Tuy nhiên, vị CEO này không giải thích rõ lý do tại sao Bugatti không tung ra thị trường một chiếc xe thể thao đa dụng như cách các hãng xe khác vẫn làm. 

Ông Duerheimer hé lộ khả năng sản xuất một dòng xe sedan khi trả lời câu hỏi của tờ Bloomberg. Trong quá khứ, Bugatti từng trưng bày một bản concept xe sedan với tên gọi Galibier. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, mẫu concept đó vẫn chỉ đang trong quá trình phát triển và chưa một lần được nhắc đến với kế hoạch sản xuất bản thương mại.

Thời điểm hiện tại, Bugatti chưa công bố bất kỳ thông tin nào về việc phát triển một dòng xe sedan, tuy nhiên hãng cho biết dòng xe này nhiều khả năng là một lựa chọn trong những năm tới. Bugatti mới chỉ tung ra thị trường siêu xe Chiron, thay thế cho “Ông hoàng tốc độ” Veyron, nên công việc hiện tại là hoàn thành sản xuất toàn bộ số xe Chiron như kế hoạch ban đầu. Mới ra mắt tại triển lãm xe Geneva và có giá bán cao, Chiron sẽ mất vài năm để có chủ hết, giống trường hợp của Veyron trước đây. 

Nếu Bugatti quyết định sản xuất xe mang Galibier vào sản xuất thương mại, nhiều khả năng bản concept 5 năm tuổi này sẽ sử dụng chung động cơ W16 8.0L với những chiếc Chiron.

Ngọc Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe Xe 360

Sap co sieu xe 5.000 ma luc? hinh anh

Sắp có siêu xe 5.000 mã lực?

Tuy chưa khởi động, quá trình sản xuất siêu xe Devel Sixteen 5.000 mã lực dự kiến cho ra sản phẩm vào năm 2021.