Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bugatti Veyron sắp bị lật đổ bởi mẫu xe kém danh

Với thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,7 giây, Elemental RP1 sắp phá kỷ lục tăng tốc của cỗ xe thiên mã Bugatti Veyron.

Theo các kỹ sư chế tạo Elemental RP1, trong lần chạy thử nghiệm, chiếc xe này đạt thành tích tăng tốc 0-100 km/h trong 2,7 giây. Nhưng nhà sản xuất tin rằng nó có thể rút ngắn xuống 2,5 giây trong điều kiện tối ưu, và qua đó, đánh bại thành tích chạy nước rút 0-100 km/h trong 2,6 giây của Bugatti Veyron.

Elemental RP1 là chiếc xe thể thao chỉ nặng 620 kg, khung xe được làm từ sợi carbon và nhôm. RP1 trang bị động cơ EcoBoost 2.0 lít của Ford, sản sinh công suất 280 mã lực.

Bugatti Veyron sap bi lat do boi mau xe kem danh hinh anh 1
Elemental RP1 được làm bằng sợi carbon nên có trọng lượng siêu nhẹ.

Thành tích 2,7 giây tăng tốc từ 0-100km/h đã được thiết lập bằng cách sử dụng hệ thống điều khiển khởi động mới do hãng phát triển. Khi bật chế độ Race, ECU điều khiển vòng quay bánh xe và tự động thay đổi số để tối ưu hóa lực kéo.

Elemental RP1 có giá dưới 100.000 bảng Anh. 2 chiếc xe đầu tiên đã được giao cho khách hàng. Trong khi đó, "đối thủ" của nó là Bugatti Veyron có giá khoảng 850.000 bảng trước thuế, đã ngừng sản xuất và được thay thế bằng Bugatti Chiron có giá 2 triệu bảng.

Chiếc xe tăng tốc nhanh nhất thế giới

Một nhóm 30 sinh viên đã xây dựng chiếc xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới, với thành tích vượt xa những siêu xe hàng đầu như Veyron hay Tesla Model S.

Xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới Một nhóm 30 sinh viên đã xây dựng chiếc xe điện tăng tốc nhanh nhất thế giới. Thậm chí thành tích này còn vượt xa những siêu xe hàng đầu như Veyron hay Tesla Model S.

 


Toàn Thiện

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Siêu xe