Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bühler khánh thành nhà máy diện tích 10.000 m2 tại Việt Nam

Cuối tháng 9, Tập đoàn Bühler - nhà chế tạo máy móc, thiết bị sản xuất lúa gạo và phân loại màu quang học hàng đầu thế giới - đã khánh thành nhà máy 10.000 m2 tại Việt Nam.

Quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất thiết bị và cơ sở dịch vụ hiện đại thể hiện cam kết của Bühler trong việc mang đến tiêu chuẩn công nghệ và kỹ thuật cao của Thụy Sĩ, đáp ứng yêu cầu của thị trường Việt Nam. Trong sự kiện khánh thành nhà máy, dòng máy Bühler W cũng chính thức được giới thiệu tại Việt Nam. Đây là sản phẩm máy phân loại màu quang học chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, chuyên loại bỏ những khiếm khuyết và vật lạ cho nhiều loại gạo, tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt cạnh tranh hiệu quả hơn trên thị trường toàn cầu.

Buhler khanh thanh nha may dien tich 10.000 m2 tai Viet Nam hinh anh 1
Nhà máy tọa lạc tại khu công nghiệp Long Hậu, Hòa Bình, Long An, tạo việc làm cho hơn 200 người.

Đặt tại tỉnh Long An, nhà máy được khánh thành trong thời khắc quan trọng đối với thị trường sản xuất lúa gạo Việt Nam. Sản xuất gạo dự tính đạt con số 50 triệu tấn trong năm 2016. Hiện Việt Nam có hơn 5.000 doanh nghiệp chế biến gạo hoạt động, đưa nước ta trở thành quốc gia sản xuất gạo đứng thứ 4 toàn cầu. Chưa bao giờ nhu cầu tìm kiếm những giải pháp sản xuất để cải thiện chất lượng gạo, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cho tiêu thụ quốc nội lại lớn như hiện nay.

Lý giải điều này, ông Rustom Mistry, Giám đốc kinh doanh ngành gạo khu vực châu Á, Chủ tịch Bühler Việt Nam cho biết: “Tập đoàn Bühler đã hoạt động ở Việt Nam từ năm 1960 khi chúng tôi mở văn phòng đầu tiên. Đây là một thị trường đặc biệt quan trọng và lâu đời của chúng tôi. Chúng tôi có lượng khách hàng lớn trong khu vực với nhu cầu sản xuất lúa gạo đa dạng. Đội ngũ nghiên cứu và phát triển, các chuyên gia thiết kế - tự động hóa, kỹ sư lắp đặt dịch vụ, kỹ thuật viên và nhân viên bán hàng, những người hoạt động tại 5 văn phòng trên khắp Việt Nam đang cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện với chất lượng dịch vụ đạt chuẩn toàn cầu, thấu hiểu nhu cầu địa phương. Chúng tôi cam kết sản phẩm luôn nhanh chóng, sẵn sàng và có sự hỗ trợ kỹ thuật từ chuyên viên”.

Buhler khanh thanh nha may dien tich 10.000 m2 tai Viet Nam hinh anh 2
Ông Rustom Mistry, Giám đốc kinh doanh ngành gạo khu vực châu Á, Chủ tịch Bühler Việt Nam.

 

“Điều quan trọng là nhà máy sẽ mang lại cho các doanh nghiệp Việt Nam những thiết bị sản xuất tối ưu, bao gồm cả dòng máy tách màu Bühler W hiệu quả kinh tế cao. Đây là dòng sản phẩm chúng tôi tin tưởng sẽ tạo bước ngoặt cho các nhà máy chế biến gạo trong khu vực, cũng như cho toàn ngành công nghiệp”.

Được thiết kế để hoạt động ổn định, lâu bền, dòng máy Bühler W mang đến sự chính xác cao trong phân loại tạp chất đầu vào nhờ hệ thống kiểm soát chặt chẽ gồm camera và hệ thống đèn LED tối ưu. Dòng máy có khả năng nhận dạng các khiếm khuyết khác màu, chấm kim, bạc bụng, hạt hư, vàng mơ và các vật lạ. Đây là dòng máy tách màu giá cả hợp lý nhưng vẫn có tính năng độc đáo là chế độ tự động theo dõi sản phẩm - công nghệ giúp máy tách màu hoạt động cân bằng dù đầu vào tiếp nhận nhiều loại gạo khác nhau.

Thiết kế mô-đun của Bühler W cho phép cấu hình lên tới 7 máng, mang đến sự linh hoạt trong phân loại lần một, lần 2 và lần 3. Mỗi máng có 64 bộ béc thổi mạnh mẽ, mang đến khả năng loại bỏ chính xác các tạp chất, những hạt gạo không đạt yêu cầu, từ đó đảm bảo phân loại hiệu quả. Việc vận hành vì thế cũng có thể được điều chỉnh theo từng loại sản phẩm riêng mà vẫn duy trì sự chính xác và năng suất cao. Máy có thể xử lý tới 12 tấn gạo/giờ, thậm chí có thể tự điều chỉnh khi mức độ tạp chất dao động do các loại gạo đầu vào khác nhau.

Ngoài ra, phần mềm điều khiển dễ sử dụng có thể lưu trữ đến 100 chương trình vận hành, cho phép chuyển đổi sản phẩm hiệu quả. Buồng quang học được làm kính tốt và bộ xử lý bụi thông minh giúp đảm bảo hoạt động đáng tin cậy, duy trì năng suất ngay cả trong môi trường làm việc khó khăn nhất.

Ông Mistry kết luận: “Chúng tôi đã thiết kế và phát triển dòng máy Bühler W riêng cho những khách hàng của mình - đối tượng cần một loại máy tách màu với chi phí hợp lý, có tiềm năng hoạt động ổn định, tối ưu trong thời gian dài. Chất lượng của dòng máy Bühler W trước đây chỉ có ở những loại máy cao cấp. Điều này đồng nghĩa với việc công nghệ tách màu tiêu chuẩn thế giới nay đã hiện diện trong toàn ngành công nghiệp chế biến lúa gạo”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Doanh nghiệp tự giới thiệu