Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Búi chỉ xanh trong mũi của cô gái sau khi 'dao kéo'

Khoảng 3 sợi chỉ xanh được cấy vào mũi cô gái. Chúng đan vào nhau thành búi nên bác sĩ phải cắt nhỏ mới có thể gắp ra ngoài.

Bác sĩ Lê Quốc Vương, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Bỏng Quốc gia, cho biết ngày 6/1 đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân (28 tuổi, ở Hà Nội) trong tình trạng mũi có màu xanh sau khi cấy chỉ nâng mũi tại một thẩm mỹ viện gần nhà.

Cô gái này nhờ bác sĩ Vương tháo chỉ do không hài lòng với dáng mũi sau  khi nâng, cùng với đó là cảm giác khó chịu và tình trạng đổi màu xanh của mũi.

Bui chi xanh trong mui cua co gai sau khi 'dao keo' hinh anh 1
Búi chỉ được gắp ra từ mũi cô gái. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

Bác sĩ Vương cho biết ước tính có khoảng 3 sợi chỉ xanh 2.0 được cấy vào mũi bệnh nhân. Do các sợi chỉ đan vào nhau thành búi nên bác sĩ đã phải cắt nhỏ, gắp ra khoảng 20-30 sợi chỉ có màu xanh sau 20 phút.

Đặc biệt, một số cơ bên trong mũi đã bị xơ hóa nên bác sĩ đã phải nạo bỏ, bơm rửa betadine và kháng sinh để chống nhiễm trùng. 
Theo bác sĩ, màu xanh của mũi là do các sợi chỉ xanh nằm sát da tạo ra. 

Tháng 7/2017, cô gái 28 tuổi này đã đến một thẩm mỹ viện gần nhà. Sau khi nghe tư vấn nâng mũi bằng chỉ an toàn hơn tiêm filler hay silicon, cô đã quyết định chọn phương pháp này với chi phí 15 triệu đồng.

Khi thấy mũi đổi màu, cô đã quay lại thẩm mỹ viện thì nhận được giải thích “vết thương đang lành, màu xanh là do tụ máu bầm, một thời gian nữa sẽ tan”.

Bác sĩ Vương khuyến cáo nhiều trường hợp nâng mũi bằng chỉ đã phải tháo ra vì kết quả không được như mong muốn. Do kỹ thuật này dễ thực hiện nên các spa thường tư vấn cho khách hàng sử dụng.

Sự thật về tiêm filler nâng mũi, độn cằm

Tiêm filler là thủ thuật đơn giản nên nhiều cơ sở không giấy phép cũng thực hiện, chèo kéo khách hàng.


  Hà Quyên

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe

  Noi am anh ben trong phong pha thai hinh anh

  Nỗi ám ảnh bên trong phòng phá thai

  Minh nhớ như in cảm giác lạnh buốt sống lưng khi lần đầu tiên bước vào căn phòng hút thai, với tiếng dao kéo lẻng xẻng và chiếc khay đựng đầy máu lẫn “cái gì đó” nhầy nhụa.